18 cách trang trí cầu thang và mảng tường cầu thang

18 cách trang trí cầu thang và mảng tường cầu thang
Là Ánh Glass

Các bạn có thể sáng tạo trang trí cầu thang hơn bằng cách đem những chậu cây nhỏ đặt ở từng bậc cầu thang để giúp cho không gian cầu thang đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

 

18 cách trang trí cầu thang và mảng tường cầu thang

Bên cạnh những không gian cơ bản trong ngôi nhà như: phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp thì các bạn cũng nên đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để trang trí những không gian khác để có thể tạo thêm điểm nhấn độc đáo. Chẳng hạn như là những ý tưởng để trang trí cầu thang. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách trang trí cầu thang cho nhà ở, từ đó chắc chắn sẽ cho các bạn thêm nhiều nguồn cảm hứng để biến không gian nhà mình cuốn hút và ấn tượng hơn nhé.

18 cách trang trí cầu thang và mảng tường cầu thang

Những kiểu trang trí cầu thang đẹp hiện nay

Sử dụng những bức tranh treo tường để trang trí mảng tường cầu thang

Bên cạnh việc sử dụng khung ảnh treo tường, nếu như mảng tường ở cầu thang của gia đình các bạn đủ lớn thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ tranh treo tường hay một bức tranh khổ lớn để tạo điểm nhấn cho không gian cầu thang gia đình các bạn. Ở khu vực này, các bạn có thể lựa chọn những bức tranh trừu tượng, hay tranh chân dung của những họa sĩ nổi tiếng thế giới hay bức tranh đồ vật sẽ chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Trang trí cầu thang bằng phong cách Vintage

Trang trí cầu thang bằng phong cách Vintage

Từ xưa đến nay, những chất liệu như gỗ luôn được các gia đình lựa chọn để làm cầu thang. Sự lựa chọn này đem đến sự thân thiện, ấm áp và tăng nét thẩm mỹ cao. Đối với phong cách Vintage thì các bạn sẽ thấy dáng dấp của sự mộc mạc, chân chất của những tấm gỗ tự nhiên.

Sử dụng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường

Thông thường, thì chúng ta chỉ hay có khái niệm về việc sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian phòng ngủ, phòng khách, hay phòng thư giãn, … thôi phải không nào. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu như các bạn sử dụng giấy dán tường để trang trí cho cầu thang của gia đình mình thì sẽ như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều loại giấy dán tường cùng với sự đa dạng về mặt họa tiết cũng như màu sắc sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Tùy vào sở thích và không gian nội thất của từng gia đình để chúng ta có thể quyết định về loại giấy dán cũng như cách trang trí sao cho phù hợp nhé.

Tạo ra bức tranh lên tường

Nếu các chị em thích sự lãng mạn thì có thể sáng tạo bằng cách vẽ thành một bức tranh nghệ thuật lên tường. Sự kết hợp của chủ đề bức tranh, với không gian nội thất và màu sắc tạo ra một không gian vô cùng cuốn hút.

Điểm thêm các yếu tố thiên nhiên

Các bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách đem những chậu cây nhỏ đặt ở từng bậc cầu thang để giúp cho không gian cầu thang đẹp, gần gũi với thiên nhiên.
Cùng với việc sử dụng những chậu cây cảnh nhỏ để trang trí cầu thang chắc chắn sẽ chính là ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra các bạn có thể lên ý tưởng để thiết kế cầu thang bằng cách tạo ra những cung bậc riêng cho từng vị trí đặt của những chậu cây cảnh.

Trang trí cầu thang đẹp với những cuốn sách hoặc kệ sách

Trang trí cầu thang đẹp với những cuốn sách hoặc kệ sách

Sử dụng sách hay kệ sách sẽ một cách trang trí mảng tường cầu thang vô cùng tuyệt vời và nó sẽ càng trở lên độc đáo hơn nếu như các bạn chính là một người yêu sách, thích đọc sách và đang sở hữu một kho tàng những cuốn sách hay.

Sử dụng đèn để trang trí

Bên cạnh việc sử dụng những chiếc đèn độc đáo để trang trí cho trần nhà thì việc sử dụng đèn để trang trí cho cầu thang sẽ giúp không gian trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với những gia đình có cầu thang được thiết kế theo phong cách Vintage thì sử dụng đèn trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho phong cách này. Ngoài ra thì việc sử dụng những chiếc đèn này để trang trí cầu thang sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà sống động, đầy màu sắc và đỡ nhàm chán hơn nhé.