Có các loại sơn nào? 1kg sơn được bao nhiêu m2

Có các loại sơn nào? 1kg sơn được bao nhiêu m2
Là Ánh Glass

Có các loại sơn nào? 1kg sơn được bao nhiêu m2. Sơn dầu là loại sơn dân dụng được sử dụng phổ biến để trang trí bảo vệ cho kim loại và gỗ, một số sản phẩm đặc biệt có thể sử dụng cho nhựa

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Có các loại sơn nào? 1kg sơn được bao nhiêu m2

Đối với một số gia đình việc tiết kiệm chi phí sơn sửa nhà là rất quan trọng. Khi mà kinh tế trải qua 1 năm khó khăn. Các ông chồng tranh thủ mua sơn về để trang trí lại cho ngôi nhà, hay sơn lại phòng trọ của mình.. Đối với các thợ sơn nhà, kỹ sư xây dựng thì việc tính toán lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà khá dễ. Tuy nhiên với người tay ngang 1 năm chỉ sơn đôi ba lần.. Thì việc tính toán 1kg sơn được bao nhiêu m2 là rất khó khăn.
Chính vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tính chính xác 1kg sơn được bao nhiêu m2.  Qua đó giúp các bạn tự sơn nhà có thể dự đoán tổng lượng sơn cần sử dụng cho ngôi nhà của mình. 

Các loại sơn:

Sơn nước

Sơn nước

Đầu tiên phải kể đến là sơn nước hay bạn thường quen gọi là sơn tường hoặc sơn nhà.
Với bảng màu phong phú cùng nhiều tính năng mới như lau chùi hiệu quả trên bề mặt, chống bay màu, chống ẩm mốc, chống thấm,...

Trong hệ thống sơn nước không thể không nhắc tới 5 nhóm sơn sau đây:
1. Bột bả
2. Sơn lót chống kiềm
3. Sơn chống thấm
4. Sơn nội thất
5. Sơn ngoại thất

Sơn dầu

Sơn dầu

Sơn dầu là loại sơn dân dụng được sử dụng phổ biến để trang trí bảo vệ cho kim loại và gỗ, một số sản phẩm đặc biệt có thể sử dụng cho nhựa và các vật liệu khác có yêu cầu bề mặt cao như kính chẳng hạn. Tìm hiểu thêm: sơn dầu là gì?

Phân loại sơn dầu:

1. Sơn dầu gốc Alkyd
2. Sơn dầu gốc Acrylic (hay còn gọi là sơn dầu gốc nước
3. Sơn Epoxy
4. Sơn chống rỉ.

1kg sơn dầu được bao nhiêu m2  

Như chúng ta biết rằng sơn không phải là nước, vì vậy chúng có định mức 1kg/m2 giới hạn. Theo kinh nghiệm thi công dự án, công trình, các kỹ sư cho rằng không thể nào vượt quá 12 m2/kg. Vì vậy trong quá trình thi công nếu vượt quá định mức này, bạn phải kiểm tra lại chất lượng sơn có tốt không? Nếu định mức này vượt qua giới hạn, thì chất lượng công trình không được đảm bảo, rất dễ bị bong tróc, xuống màu

Thông thường khi thi công dự án, công trình tùy vào tay nghề thi công sơn nhà của thợ. Chúng ta có thể phân thành 3 định mức theo kinh nghiệm thợ sơn:

+ 1kg sơn dầu được 3-5 m2/kg. Định mức này dành cho thợ sơn kém hoặc nhiều nguyên nhân khác.
+ 1kg sơn được 6-8 m2/kg Đối với các tay thợ sơn trung bình…
+ 1kg sơn được 9-10 m2/kg Định mức này dành cho thợ thi công chuyên nghiệp. Rất nắm vững về sơn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn.

Như vậy với khi dự toán công trình, chúng ta nên lựa chọn định mức tiêu chuẩn đó là 1kg sơn được 7 m2. Đây là định mức tương đối chính xác được nhiều kỹ sư xây dựng,nhà thầu, thợ sơn áp dụng. 

Vậy 1kg sơn nước được bao nhiêu m2

Với tường nhà còn mới, hoặc tường nhà mới xây bạn có thể định mức sơn nhà như sau:

  • Bột trét tường: 30-35m vuông/2 lớp/1 bao 40kg.
  • Sơn lót: 140-150m vuông/1 lớp/Thùng 18 lít.
  • Sơn phủ: 60-70m vuông/02 lớp/Thùng 18 lít.

Khi sơn tường nhà mới xây bề mặt tường thường có độ nhám cao hơn với tường cũ nên sẽ cần dùng nhiều sơn hơn.

Áp dụng sơn cho tường nhà cũ

Khi thi công sơn cho tường nhà cũ người ta cần dựa vào màu sơn của tường nhà còn mới hay đã cũ, dựa vào độ phủ của các loại sơn để định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp. Với nhà cũ bạn có thể định mức sơn tường nhà như sau:

  • Bột trét tường: 25-30m vuông/ 2 lớp/ 1 bao 40kg.
  • Sơn lót: 135-140 m vuông/1 lớp/ Thùng 18 lit.
  • Sơn phủ: 50-60 m vuông/2 lớp/ Thùng 18 lít

Có thể thấy lượng sơn để sơn tường nhà mới thường sẽ nhiều hơn lượng sơn để sơn tường nhà cũ vì: bề mặt tường nhà cũ đã mịn và phẳng hơn tường nhà mới vì tường này đã được sơn 1 lần rồi.

Với kinh nghiệm định mức sơn tường nhà ở trên hi vọng đã giúp quý bạn đọc định mức đúng khối lượng sơn cần dùng cho ngôi nhà của mình để tránh được những thừa thiếu không mong muốn cho gia chủ.