1kw bằng bao nhiêu số điện - Cách quy đổi công suất điện

1kw bằng bao nhiêu số điện - Cách quy đổi công suất điện
Là Ánh Glass

1kw bằng bao nhiêu số điện - Cách quy đổi công suất điện. Sau khi biết được 1kw bằng bao nhiêu số điện rồi, chắc chắn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết tính điện năng tiêu thụ ra sao

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

1kw bằng bao nhiêu số điện - Cách quy đổi công suất điện

Trong quá trình xây dựng, thi công các công trình liên quan đến điện, nước, … việc quy đổi đơn vị kw sang w hoặc ngược lại cũng như quy đổi thành số điện là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu số điện. Các quy đổi các đơn vị sao cho đúng chuẩn nhất. 

1kw bằng bao nhiêu số điện - Cách quy đổi công suất điện

Một số chuyển đổi đơn vị cơ bản 

1kw bằng bao nhiêu kwh

Đáp án : 1Kw = 1 Kwh

1kwh bằng nhiêu nhiêu wh 

Đáp án : 1 Kwh = 1000 Wh

1w bằng bao nhiêu wh

Đáp án : 1w  = 1wh

1kw bằng bao nhiêu w 

Đáp án : 1kw = 1000w

Đây là các đơn vị được sử dụng nhiều nhất trong việc tính toán lượng điện hay lượng nước tiêu thụ. Vậy, 1kw bằng bao nhiêu số điện. Dưới đây sẽ là lời giải đáp. 

Một số chuyển đổi đơn vị cơ bản 

Vậy 1kw bằng bao nhiêu số điện

Nếu các bạn để ý các thiết bị sử dụng điện năng ở gia đình thì sẽ dễ dàng thấy được. Tất cả các thiết bị đều có ký hiệu là KW. Và bạn thì chẳng hiểu các thông số trên thiết bị đó có ý nghĩa gì và là đại lượng biểu thị cho vấn đề gì. Và một điều quan trọng là, nếu biết được thông số kw đó, bạn có thể biết được lượng điện năng mà gia đình mình đã tiêu thụ hay không. Tiêu thu bao nhiêu số điện trong 1 giờ, 1 ngày hoặc là 1 tháng. 

  • Ở nhiều địa phương, người ta thường gọi 1 cân điện hay 1 ký điện. Tuy nhiên, nó chính là 1kwh = 1kw
  • 1 số điện (Kwh) được quy đổi là bằng 1 KW và bằng 1000 W.
  • 1 kwh = 1000 wh
  • 1 số điện = 1KVA = 1KW

Các ký hiệu trên được hiểu đơn giản như sau: 

  • (WATT) chữ viết tắt  W nó là đơn vị đo công suất trong bảng kí hiệu đo lường quốc tế.
  • KILOWATT giờ kí hiệu là Kwh : là đơn vị năng lượng của 1KW/1 Giờ làm việc.

Vậy 1kw bằng bao nhiêu số điện

Ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ

Sau khi biết được 1kw bằng bao nhiêu số điện rồi, chắc chắn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết tính điện năng tiêu thụ ra sao. Dưới đây sẽ là một ví dụ cụ thể để bạn đọc hiểu được cách tính. 

Ví dụ: tủ lạnh gia đình bạn loại 120 lít và có công suất là 155W (0.155KW)

Ta có: 1KW/0.155KW = 6.45. Như vậy, 6.45 giờ sử dụng hết 1 số điện. 

Để có thể tính được lượng điện năng mà tủ lạnh gia đình bạn đã tiêu thụ trong một tháng, bạn hãy sử dụng công thức tính điện năng tiêu thụ. 

Công thức: 

W = P.t

trong đó:

  • P : Công suất của đồ dùng điện thường là W
  • t : Thời gian làm việc của đồ dùng điện
  • W : Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Như vậy, với một tủ lạnh công suất 155W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,155kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,155 x 24 = 3.72 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 3.72 x 30 = 111.6 số điện. Sau đó nhân với tiền điện là ra số tiền phải trả

Ví dụ : 111.6 x 1484 = 165.614 VNĐ

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, mức tiêu thụ điện của một thiết bị điện chính là số kw. Suy ra rằng, nếu bạn tiêu thụ nhiều KW là tiêu thụ nhiều số điện.Tiêu thụ nhiều điện thì số tiền phải trả càng lớn. Từ đó để lựa chọn được các loại thiết bị điện có công suất phù hợp để có thể tiết kiệm được tối đa nhất có thể số điện năng tiêu thụ cũng như tiền điện hàng tháng. 

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu số điện. Và có thể dựa vào đó để tính số điện mà gia đình mình tiêu thụ theo từng thời gian nhất định. nếu bạn nắm rõ điều này sẽ rất tốt vì nó giúp bạn tiết kiệm, tính toán để giảm thiểu số tiền điện cần chi trả hàng tháng cho gia đình.