AutoCAD là gì ? Autocad 2018 có những tính năng gì mới ?

AutoCAD là gì ? Autocad 2018 có những tính năng gì mới ?
Là Ánh Glass

AutoCAD là gì ? Autocad 2018 có những tính năng gì mới ? Về tổng thể giao diện không thay đổi nhiều so với AutoCAD 2017 về các chức năng hay sự sắp đặt của các công cụ trên phần mềm.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

AutoCAD là gì ? Autocad 2018 có những tính năng gì mới ?

Vừa qua, hãng Autodesk đã chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD huyền thoại - AutoCAD 2018. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa dám sử dụng bởi không biết bản cập nhật mới này có gì ? Đa phần người dụng sợ phát sinh lỗi nên không dám dùng. Hãy cùng điểm qua những tính năng mới trong phiên bản này nhé

AutoCAD là gì ?

AutoCAD là phần mềm chuyên dụng hỗ trợ vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D. Với sự hỗ trợ của AutoCAD, việc dựng hình kỹ thuật sẽ đơn giản hơn rất nhiều do thông qua các phiên bản trước, các công cụ dựng hình trên AutoCAD ngày càng phong phú hơn, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng. Chính ví lý do đó, AutoCAD đang là phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến nhất trên thế giới.

AutoCAD là gì ?

Autocad 2018 có gì mới ?

Thay đổi về giao diện

Về tổng thể giao diện không thay đổi nhiều so với AutoCAD 2017 về các chức năng hay sự sắp đặt của các công cụ trên phần mềm. Sự thay đổi trên AutoCAD là màu sắc tổng thể cũng như sự bổ sung của thanh Quick Access.

Quick Access Toobar cho phép người dùng quản lý các thanh công cụ chi tiết trên phần mềm cũng như truy cập nhanh một số tính năng chính
Ngoài ra, AutoCAD 2018 còn cho phép người dùng thay đổi kích cỡ cửa sổ thông báo và thao tá

Cải thiện chức năng import PDF

Trong phiên bản AutoCAD 2017, bạn có thể import file PDF vào autocad. Lệnh PDFIMPORT sẽ nhập dữ liệu PDF vào AutoCAD dưới dạng hình học, văn bản TrueType, và hình ảnh 2D. Với Autocad 2018 được cải tiến hơn với công cụ nhận dạng text SHX. Cho phép bạn chọn các đoạn text SHX bị “vỡ” thành dạng hình học và chuyển đổi chúng lại thành đối tượng text. Bạn có thể truy cập vào tính năng này từ công cụ Recognize SHX Text (lệnh tắt PDFSHXTEXT) trên thanh ribbon tab Insert.

Những font SHX phổ biến nhất được liệt kê theo mặc định; bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt các font SHX tùy thích, và chọn những font nào trong danh sách mà bạn muốn đối chiếu với đoạn text được chọn. Autocad sẽ so sánh lần lượt với từng font cho tới khi tìm ra font trùng khớp với đoạn văn bản được chọn. 

Cải tiến công cụ quét chọn đối tượng

Trong phiên bản Autocad được cập nhật 2018, chúng ta dễ dàng bắt đầu vùng chọn ở một phần của bản vẽ. Sau đó có thể pan & zoom tới một phần khác mà vẫn giữ được những đối tượng được chọn trong vùng không nhìn thấy.

Hỗ trợ độ phân giải 4K

Với phiên bản Autocad 2018 mới nhất hỗ trợ màn hình độ phân giải cao giúp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên độ phân giải 4K và cao hơn. Những thành phần giao diện người dùng phổ biến nhất, như tab Start, Command line, Palettes, các hộp thoại, thanh công cụ, ViewCube, pick box và grip,… sẽ được chỉnh tỉ lệ phù hợp với cài đặt của Windows.

Autocad 2018 có gì mới ?

Hộp Thoại Chọn File Thông Minh

Khi bạn mở hộp thoại chọn file, đối với thư mục chứa nhiều file CAD, các bạn sẽ cần sắp xếp lại để dễ tìm trong lần thao tác tiếp theo. Hộp thoại mở file trên AutoCAD 2018 sẽ nhớ thứ tự sắp xếp đó và hiển thị lại giữ nguyên trạng thái trong lần mở tiếp theo ngay cả khi bạn đã thoát hoàn toàn AutoCAD

Chia Sẻ Màn Hình Thiết Kế

Trong quá trình thao tác vẽ các bản vẽ, các bạn có thể nhanh chóng chia sẻ màn hình thiết kế của mình cho người khác cùng tham khảo mà không cần phải chuyển cả file project nặng nề. Công cụ Share DesignView nhanh chóng lấy trạng thái màn hình thiết kế của bạn, upload và chia sẻ với những người bạn muốn thông qua định dạng ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng của bản vẽ thiết kế.