Autodesk recap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Autodesk

Autodesk recap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Autodesk
Là Ánh Glass

Autodesk recap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Autodesk. Autodesk Recap sử dụng một tập hợp các “điểm” với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Autodesk recap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Autodesk

Autodesk, hay autodesk recap là phần mềm rất quan trọng trong ngành kiến trúc, nó không chỉ giúp các bạn có thể dễ dàng thiết kế 1 mẫu ngôi nhà đẹp theo hình 2D, 3D mà còn giúp chúng ta thỏa sức sáng tạo các mẫu nhà phố, biệt thự vila một cách sống động nhất. 
Bài viết này Cửa Kính Cường Lực sẽ giải đáp cho các bạn phần mềm autodesk recap là gì ? Cũng như hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn kỹ thuật cơ bản khi dùng autodesk. Hãy tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

 Autodesk là gì?

 Autodesk là gì?

Autodesk là tên một công ty của Mỹ chuyên cung cấp các phầm mềm cho người làm thiết kế 2D, 3D. Được sử dụng để thiết kế các công trình kiến trúc xây dựng. Một trong những bộ phần mềm làm nên tên tuổi đó chính là AutoCAD. Với những tính năng, giao diện dễ đa dụng.

Autodesk recap là gì?

Autodesk recap là gì?

Autodesk Recap là viết tắt của “Reality Capture” là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Đơn giản hơn, quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào.

Autodesk Recap sử dụng một tập hợp các “điểm” với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Mỗi lần quét sẽ tạo ra hàng ngàn điểm (tức là một đám mây điểm). Và các điểm có thể được xem như là một mô hình đơn giản của đối tượng. Hãy tưởng tượng Autodesk Recap giống như kỹ thuật Sonar (Định vị bằng sóng âm), hoặc Echo-location (Định vị bằng tiếng vang). Nhưng Autodesk Recap lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng thay vì âm thanh.

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Autodesk 360 là gì?

Tiện ích của Autodesk 360 

  • Recap 360 giúp nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng vào các point clouds cho mô hình thiết kế. Hợp tác làm việc để đo lường, tag, và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án.
  • Recap 360 Pro nâng cao cho bạn. Giúp bản quét laser và hình ảnh của bạn được đăng ký tự động. Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong một vài phút. Với việc giảm thiếu xử lí thủ công, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.
  • Giúp bản quét laser và hình ảnh của bạn được đăng ký tự động đối với phiên bản Pro.
  • Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong một vài phút.
  • Tiết kiệm thời gian để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk Design Review là phần mềm ứng dụng cho phép chúng ta có thể xem, in ấn các bản vẽ thiết kế. Xem sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Hơn thế nữa bộ công cụ này còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng khác nhau. Từ đó dễ dàng chia sẻ trên Internet. Đây được hiểu là add-in của phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm của Autodesk

Hiện nay trên youtube, hay các trang giáo dục đều có các hướng dẫn. Các khóa học rất chi tiết cách sử dụng phần mềm Autodesk, cũng như Autodesk 360.. Bạn có thể mua khóa học để học trực tuyến. Hoặc học trên youtube đều được nhé.

Autodesk Vault Basic là gì?

Autodesk Vault Basic là gì?

Autodesk Vault Basic là phần mềm quản lý dữ liệu 2D & 3D được xây dựng bởi Autodesk. Với chương trình quản lý này việc quản lý dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng và rút ngắn thời gian quản lý dữ liệu. Hệ thống sẽ thông báo người dùng đăng nhập vào hệ thống, ngày giờ truy xuất dữ liệu, đồng thời cho biết người dùng đã chỉnh sửa những gì trong bản vẽ đã được lưu trên hệ thống quản lý.
 
Với chức năng phân quyền cho các nhóm làm việc, Autodesk Vault giúp quản lý theo từng cấp độ và nhiệm vụ của từng người. Với người thiết kế 2D & 3D hay tạo mô hình 3D từ ảnh phần mềm Autodesk Vault không thể thiếu trong công tác quản lý và truy xuất dữ liệu.