Bản vẽ nhà khung thép mái tôn và những điều bạn cần biết

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn và những điều bạn cần biết
Là Ánh Glass

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn và những điều bạn cần biết. Nhà khung thép mái tôn là mẫu nhà được sử dụng trong các công trình nhà xưởng, siêu thị, nhà kho,...ngoài ra đây cũng là lựa chọn của không ít các công trình nhà ở

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn và những điều bạn cần biết

Nhà khung thép mái tôn là một giải pháp vô cùng hiệu quả đối với những mặt bằng chật hẹp và không có diện tích lớn. Thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về loại nhà khung thép mái tôn, vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin liên quan đến nhà khung thép mái tôn cũng như bản vẽ của loại nhà này.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn là gì? 

Nhà khung thép mái tôn là mẫu nhà được sử dụng trong các công trình nhà xưởng, siêu thị, nhà kho,...ngoài ra đây cũng là lựa chọn của không ít các công trình nhà ở hiện nay vì nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội mà nó mang lại.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn là bản mô tả chi tiết thiết kế tổng thể của cả căn nhà. Thông qua bản vẽ này bạn có thể hình dung được thiết kế của cả ngôi nhà, vị trí các phòng và đưa ra định hướng để trang trí và sắp xếp nội thất. Bản vẽ nhà khung thép mái tôn sẽ được thực hiện trên phần mềm Autocad hoặc Revit giúp mang lại độ chính xác vô cùng cao.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn là gì?

Những ưu điểm của nhà khung thép mái tôn

  • Khung thép có khả năng chịu lực cáo, chịu được tải trọng vô cùng lớn. Trọng lượng khung thép nhẹ giúp đảm bảo tính ổn định.
  • Nhà khung thép có kết cấu vô cùng linh động, dễ dàng di chuyển và có thể tái sử dụng.
  • Khả năng chống nóng và cách âm tốt, thời gian sử dụng tương đối cao, màu sắc đa dạng dễ dàng lựa chọn và tạo sự gần gũi với thiên nhiên.
  • Các chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp.
  • Có trọng lượng nhẹ hơn bê tông, dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt hơn.
  • Có tính công nghiệp hóa cao.
  • Tiết kiệm thời gian thi công, vì toàn bộ phần khung được sản xuất sẵn tại nhà máy, khi thi công chỉ cần lắp ráp vào là hoàn thành.
  • Quá trình thi công đơn giản không cần quá nhiều nhân công.
  • Có giá thành tương đối rẻ, chỉ bằng 50% chi phí xây dựng mẫu nhà truyền thống .

Những ưu điểm của nhà khung thép mái tôn

Mẫu nhà khung thép mái tôn 2 tầng

Mẫu nhà này thường có diện tích 70m2, có 2 tầng khung thép, sàn nhà tầng 2 sử dụng tấm cemboard dày 18m. Mái tôn 3 lớp chống nóng, móng đơn và hệ thống dầm giằng bê tông cốt thép.

Với yêu cầu tiến độ xây dựng vô cùng nhanh với mức chi phí thấp thì giải pháp nhà khung thép có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư. Hệ khung thép, kèo mái được sản xuất trước tại xưởng và vận chuyển đến công trình. Thời gian lắp đặt nhà khung thép mái tôn diễn ra vô cùng nhanh chóng với 3 ngày lắp dựng hệ khung thép, 2 ngày để thi công lắp sàn cemboard và sắt hộp và 1 ngày để lắp dựng mái tôn. Như vậy, chỉ mất có 6 ngày để hoàn thành một công trình nhà khung thép mái tôn 2 tầng đạt chất lượng vô cùng tốt.

Biện pháp thi công dựa trên bản vẽ nhà khung thép

Biện pháp thi công dựa trên bản vẽ nhà khung thép

Đối với nền bê tông

- Bước 1: nền bê tông được tạo phẳng, có độ dày 80-100mm. Có khung dầm (200x300mm) bao quanh.
- Bước 2: lắp ráp các vật liệu nhẹ, dựa vào mặt bằng để tính toán linh hoạt.
- Bước 3: hoàn thiện công trình.

Đối với nền đất hoặc nền cát

- Bước 1: xác định vị trí khung trụ của căn nhà rồi khoan đất nền. Tiếp đến là thực hiện liên kết với dầm và tấm sàn.
- Bước 2: tiến hành lắp ráp các vật liệu nhẹ và dựa vào mặt bằng để tính toán được chính xác.
- Bước 3: hoàn thiện công trình.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến bản vẽ nhà khung thép mái tôn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về công trình này.