Các tiêu chí để lựa chọn gạch ốp sân vườn phù hợp

Các tiêu chí để lựa chọn gạch ốp sân vườn phù hợp
Là Ánh Glass

Các tiêu chí để lựa chọn gạch ốp sân vườn phù hợp. Tùy thuộc với kích thước sân vườn nhà bạn mà bạn nên lựa chọn loại gạch ốp có kích thước phù hợp cũng như chất liệu gạch phù hợp.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Các tiêu chí để lựa chọn gạch ốp sân vườn phù hợp 

Hiện nay, gạch ốp sân vườn đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng để trang trí cho khu vực sân vườn của mình thêm sinh động. Nhiều người thường rất quan tâm về việc lựa chọn gạch ốp sân vườn sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến những tiêu chí khi lựa chọn gạch ốp sân vườn đẹp.

Làm thế nào để lựa chọn gạch ốp sân vườn đẹp? 

Trang trí ngoại thất là một lĩnh vực nhận được rất nhiều quan tâm của khách hàng hiện nay. Vì vậy, việc lựa chọn gạch ốp sân vườn là một khâu vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cho sân vườn nhà bạn luôn sạch sẽ mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Việc lựa chọn gạch ốp sân vườn đẹp không phải là một việc làm đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để lựa chọn chính xác. Phải dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn gạch ốp tường đẹp, phù hợp và có thể làm nổi bật công trình của bạn. Bạn phải chọn được loại gạch ốp sân vườn hài hòa về màu sắc, hợp phong thủy, đáp ứng được nhu cầu sử dụng , kích thước gạch phù hợp, ...

Các tiêu chí cần biết để lựa chọn gạch ốp sân vườn đẹp

Gạch ốp phải phù hợp với quy mô chức năng cần sử dụng gạch

Gạch ốp phải phù hợp với quy mô chức năng cần sử dụng gạch

Tùy thuộc với kích thước sân vườn nhà bạn mà bạn nên lựa chọn loại gạch ốp có kích thước phù hợp cũng như chất liệu gạch phù hợp. Cách bố trí các viên gạch lớn có khoảng cách một bước chân trên nền thảm cỏ xanh sẽ làm cho sân vườn của bạn trở nên sang trọng hơn.

Gạch ốp phải có độ cứng phù hợp

Gạch ốp phải có độ cứng phù hợp

Sân vườn là khu vực thường xuyên có người đi lại nên khi lựa chọn các loại gạch ốp sân cần phải đảm bảo độ cứng. Nếu gạch không cứng thì sau một thời gian dài sử dụng gạch sẽ bị nứt vỡ do chịu lực ép trong quá trình di chuyển của con người, gây mất thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Lựa chọn gạch ốp không gây trơn trượt

Lựa chọn gạch ốp không gây trơn trượt

Vì gạch ốp sân vườn được sử dụng ở ngoài trời, nên sẽ phải chịu mọi điều kiện thời tiết như mưa bão, … dễ gây ra hiện tượng bị trơn trượt. Vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp sân vườn bạn nên chú ý lựa chọn loại gạch có tính ma sát cao, gạch có bề mặt sần sùi và có các hoa văn nổi.
Bên cạnh đó cũng tránh việc lựa chọn những loại gạch ốp có hoa văn chìm sẽ dễ gây ra hiện tượng trơn trượt khi trời mưa.

Lựa chọn gạch không bị đóng rêu mốc

Lựa chọn gạch không bị đóng rêu mốc

Là gạch ốp sân vườn nên được sử dụng ở ngoài trời và phải chịu mọi tác động của mưa nắng, đặc biệt là dễ bị ngấm nước mưa. Với các loại gạch ốp sân vườn được làm từ chất liệu đất nung thì khi bị ngấm nước sẽ dễ xuất hiện rêu mốc, dễ gây trơn trượt rất nguy hiểm và làm mất tính thẩm mỹ cũng như làm cho sân vườn trở nên không sạch sẽ.

Gạch ốp có độ thoát nước nhanh

Gạch ốp có độ thoát nước nhanh

Với những ngày có mưa to hay là tưới sân vườn thì không tránh khỏi tình trạng gạch ốp sân vườn bị đọng lại nước. Nước đọng trong một thời gian dài sẽ tạo thành môi trường lý tưởng để rêu mốc xuất hiện, các loại vi khuẩn sinh sôi gây ra ố mốc bề mặt gạch, làm mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp sân vườn thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố thoát nước của gạch để tạo sự dễ dàng trong khâu vệ sinh.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến các tiêu chí khi lựa chọn các loại gạch ốp sân vườn đẹp. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được loại gạch ốp sân vườn đẹp và phù hợp nhất với công trình của mình.