Cách chống thấm nhà, cách khắc phục nhà bị thấm hiệu quả

Cách chống thấm nhà, cách khắc phục nhà bị thấm hiệu quả
Là Ánh Glass

Cách chống thấm nhà, cách khắc phục nhà bị thấm hiệu quả. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc không thể kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika trong quá trình thi công bê tông

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Cách chống thấm nhà, cách khắc phục nhà bị thấm hiệu quả

Hiện tượng tường bị thấm nước trong nhà ở, nhà chung cư hay những khu cao cấp đang là vấn đề được quan tâm. Và nó xuất hiện khá phổ biến mà cách khắc phục thì không dứt điểm. Ngoài ra còn các vấn đề về thấm bể nước,…..Vì vậy ở bài này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm nhất.

Cách chống thấm nhà, cách khắc phục nhà bị thấm hiệu quả

Nguyên nhân nhà bị thấm:

Tường nhà bị thấm

Về mặt lý thuyết, các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1 micromet = 1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt, thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm.

Ở vị trí các ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái… Nước và hơi ẩm sẽ từ bên dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống chảy xuống bên dưới, lâu ngày tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước, tạo thành các mảng loang lổ và màu tường không đồng nhất.

Nước từ sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn chủ yếu tại vị trí ống thoát nước sàn hoặc hộp kỹ thuật lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt.

Các vết rạn cổ trần thường khá to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng.

Trong quá trình thi công nếu không thực hiện chặt chẽ thì lỗi kỹ thuật sẽ dễ dàng xảy ra, gây nên tình trạng thấm nước vào chân tường, trần nhà.

Nguyên nhân nhà bị thấm:

Thấm bể nước

Do chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không tốt. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc không thể kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika trong quá trình thi công bê tông. Có thể do tiết kiệm không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở khi thi công vị trí quan trọng này.

Bê tông bị rỗ: điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật

Không để khe co giãn mạch dừng khi thi công bê tông tường có chiều dày lớn

Nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phương tiện đi lại xung quanh công trình: Lớp vật liệu chống thấm lâu ngày đã bị hư hỏng….

Thấm bể nước

Cách khắc phục hiện tượng bị thấm:

Khắc phục tường bị thấm

  • Chống thấm tường bằng bê tông trộn phụ gia chống thấm khi xây mới.
  • Chống thấm chân tường bằng màng khò nóng bitum.
  • Chống thấm khe nứt tường bằng keo chuyên dụng.
  • Chống thấm tường nhà mới xây bằng sika hoặc 1 số chất chống thấm tường khác.

Khắc phục bể nước bị thấm

Chống thấm bể nước bằng Epoxy

Chống thấm bể nước bằng Epoxy đang là sự lựa chọn số một của các chủ đầu tư xây dựng, với khả năng chống thấm tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm lớp gạch men hay lớp sơn phủ lòng bể, sản phẩm đặc biệt an toàn đối với con người trong quá trình đưa vào sử dụng.

Chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể nước bằng sika là phương án khá hiệu quả trong việc sử dụng để xử lý vấn đề rò rỉ giup liên kết bê tông cũ mới. Đây là một trong những vật liệu chống thấm rất an toàn cho người sử dụng, rất dễ thi công, rút ngắn thời gian xử lý vấn đề rò rỉ của bể nước và chi phí lại phù hợp với mọi đối tượng.

Chống thấm bể nước bằng vật liệu chống thấm Maxka

Maxka áp dụng chống thấm bể nước bằng cách sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng là những sản phẩm thuộc thương hiệu Top đầu trong lĩnh vực chống thấm công trình trên thế giới. Các sản phẩm, vật liệu áp dụng vào các công trình đã được khẳng định vị thế uy tín bằng việc chỉ định ứng dụng vào các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Mong rằng các bạn sẽ có giải pháp thích hợp nhất với vấn đề mà ngôi nhà đang gặp phải.