Cách treo chuông gió theo tuổi – Cách treo chuông theo phong thủy để hóa giải khí xấu

Cách treo chuông gió theo tuổi – Cách treo chuông theo phong thủy để hóa giải khí xấu
Là Ánh Glass

Cách treo chuông gió theo tuổi – Cách treo chuông theo phong thủy để hóa giải khí xấu. Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

 

Cách treo chuông gió theo tuổi – Cách treo chuông theo phong thủy để hóa giải khí xấu

Chuông gió không chỉ là vật trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai mà nếu biết treo đúng cách thì theo Phong thủy chúng sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho mọi người. Dưới đây là các cách treo chuông gió theo tuổi, theo phong thủy mọi người cần lưu ý.

Chuông gió là gì ?

Chuông gió là đại diện của âm thanh trong phong thủy. Chuông gió được sử dụng rộng rãi nhằm khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan ám khí, biến hung thành cát và đồng thời lưu chuyển những nguồn sinh khí, năng lượng tốt đến cho gia chủ.

Chuông gió có 2 vai trò chính là chữa bệnh và tăng nguồn năng lượng. Chuông gió thuộc về không gian bên ngoài của ngôi nhà, ví dụ như ban công, hiên nhà, sân hoặc vườn.

Chuông gió là gì ?

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy
Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

Treo phong thủy theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

Cách treo chuông gió hợp phong thủy

Khi sản xuất chuông thì nhà sản xuất đã được tính toán số lượng thanh chuông sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiện nay chuông 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là chuông phổ biến nhất. Vì chúng phát huy được công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà. Có 3 nguyên tắc chính chọn vị trí treo chuông gió hợp phong thủy nhất đó là: chất liệu, số thanh và biểu tượng mà nó tượng trưng.

Chất liệu

Khi treo chuông gió bạn nên chọn chất liệu của chuông gió sao cho phù hợp với phong thuỷ tại vị trí mà bạn định treo chuông. Một chiếc chuông gió làm bằng kim loại có thể treo ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.

Chất liệu

Chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre có thể treo được ở hướng Đông, Đông Nam và Nam khu vực bát quát. Đôi khi, bạn bắt gặp những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung, hãy treo chúng vào khu vực phong thủy dành cho gỗ và đất như trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

Chất liệu

Lưu ý không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của  một khu vực bát quái. Ví dụ, không treo chiếc chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Đông – hướng tượng trưng cho gỗ.

Biểu tượng

Rất nhiều chuông gió phong thủy đi kèm với biểu tượng truyền thống, ví dụ một chiếc chuông gió có gắn con Kỳ lân có ý nghĩa bảo vệ hoặc chuông gió có thêm chữ Chiện giúp năng lượng dồi dào.

Biểu tượng

Chiếc chuông gió có hỉnh ảnh đức phật sẽ hợp với hướng Đông Bắc, làm tăng cường nguồn năng lượng tâm linh con người.
Một chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) với hai trái tim là lựa chọn tốt nhất cho khu vực tình yêu và hôn nhân trong nhà hoặc ngoài vườn ở hướng Tây Nam. 

Biểu tượng

Số lượng

Khi sử dụng một chiếc chuông với tác dụng chữa bệnh, cũng phải chú ý đến số lượng các thanh của chiếc chuông. Con số 6 và 8 là những con số phổ biến nhất với chiếc chuông gió tạo năng lượng có lợi. Còn số 5 được coi là con số đẹp nhất khi bạn muốn ngăn chặn năng lượng xấu do ngôi sao chiếu mệnh hàng năm.

Các loại chuông gió trong nhà.

Các loại chuông gió trong nhà.

Cụ thể, chuông làm bằng những ống kim loại có màu vàng (bằng đồng) hoặc màu trắng ngũ hành thuộc Kim. Chuông làm bằng gốm sứ, ngũ hành thuộc Thổ. Chuông làm bằng những thanh gỗ, tre ngũ hành thuộc Mộc, chuông gió làm từ các vỏ sò biển, ốc biển ngũ hành thuộc Thủy. Chuông là từ các thân cây cháy chưa hết ngũ hành thuộc Hỏa…