Cầu thang 23 bậc đối với phong thủy một ngôi nhà như thế nào?

Cầu thang 23 bậc đối với phong thủy một ngôi nhà như thế nào?
Là Ánh Glass

Cầu thang 23 bậc đối với phong thủy một ngôi nhà như thế nào? Theo như cách tính bậc cầu theo sinh lão bệnh tử thì bậc thang số 23 rơi vào chữa “bệnh” hoàn toàn không tốt đối với phong thủy của cả căn nhà

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Cầu thang 23 bậc đối với phong thủy một ngôi nhà như thế nào?

Cầu thang là một phần thiết kế của ngôi nhà, dùng để liên kết giữa hai tầng 1 và tầng 2, giúp việc di chuyển được dễ dàng hơn. Việc thiết kế cầu thang phải dựa vào yếu tố phong thủy rất nhiều để tránh những điều cấm kỵ, và việc thiết kế cầu thang 23 bậc có hợp phong thủy hay không là điều mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến cầu thang 23 bậc.

Cách tính cầu thang theo sinh lão bệnh tử đúng chuẩn phong thủy

Việc thiết kế cầu thang có liên quan rất nhiều đến yếu tố phong thủy của cả căn nhà, vì vậy dù là đặt thiết kế hay tự thiết kế cầu thang thì bạn cũng nên chú ý đến số lượng bậc thang vì nó được tính theo vòng tuần hoàn của sinh lão bệnh tử.

Số bậc cầu thang tương tự như vòng tuần hoàn luân hồi của con người, bậc đầu tiên sẽ tương ứng với “sinh”, tiếp theo là bậc thứ hai sẽ tương ứng với “lão”, bạc thứ ba là “bệnh” và cuối cùng bậc thứ tư là “tử”,...cứ như vậy vòng tuần hoàn này sẽ lặp đi lặp lại cho đến bậc thang cuối cùng. Bậc thang cuối cùng là “sinh” thì mới hợp phong thủy và mang đến nhiều may mắn cho gia đình, còn nếu như không may bậc cuối cùng là “tử” thì gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và tai ươm trong cuộc sống.

Cách tính cầu thang theo sinh lão bệnh tử đúng chuẩn phong thủy

Khi thiết kế cầu thang, bạn không chỉ phải quan tâm đến cách tính sinh lão bệnh tử mà còn phải chú ý đến những điều sau để mang lại cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc:

  • Cầu thang nên có các số bậc là 1,2,5,10,13,14,17 và 22.
  • Khi thiết kế vị trí của cầu thang thì không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa phòng tắm và phòng ngủ.
  • Không thiết kế cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà.
  • Thiết kế bậc thang không quá dốc hoặc quá hẹp.
  • Tránh dùng đồ vật màu đỏ để trang trí cầu thang.
  • Không nên để hai cầu thang đối diện nhau.
  • Không nên đặt bếp gas, lò sưởi dưới gầm cầu thang.

Cầu thang 23 bậc có tốt cho phong thủy của ngôi nhà hay không

Theo như cách tính bậc cầu theo sinh lão bệnh tử thì bậc thang số 23 rơi vào chữa “bệnh” hoàn toàn không tốt đối với phong thủy của cả căn nhà. Bậc thang số 23 sẽ mang lại nhiều điều không may mắn và xui xẻo cho mọi người ở trong gia đình của bạn. Vì vậy, khi cầu thang nhà bạn có 23 bậc thì bạn nên tìm cách hóa giải.

Cầu thang 23 bậc có tốt cho phong thủy của ngôi nhà hay không

Cách hóa giải cầu thang 23 bậc

Trong phong thủy thì cầu thang có 23 bậc là điều không may mắn và bạn cần phải tìm cách để hóa giải điều xấu này để ngôi nhà hợp phong thủy và có nhiều may mắn.
Dưới đây là những cách để hóa giải cầu thang 23 bậc vô cùng đơn giản và dễ làm mà bạn có thể tham khảo.

  • Cách tốt nhất để hóa giải cầu thang 23 bậc bạn phải đập đi xây lại hoặc chỉnh sửa cầu thang về 22 bậc để hóa giải xui xẻo và mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Tuy nhiên cách làm này có hơi tốn kém và gây mất thời gian nên bạn vẫn có thể tham khảo những cách làm khác.
  • Sử dụng thêm một tấm thảm để đặt vào phía dưới hoặc phía trên bậc cầu thang để tạo thêm 1 bậc cầu thang nữa. Đây là cách làm vô cùng đơn giản nhưng vẫn có thể hóa giải được cầu thang 23 bậc.
  • Sử dụng thêm 2 tấm thảm đặt ở cả phía trên và dưới để tạo thêm 2 bậc thang nữa và bậc thang cuối rơi đúng vào chữ “sinh”.

Cách hóa giải cầu thang 23 bậc

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến việc bậc thang có 23 bậc có tốt hay không và cách hóa giải sao cho đúng phong thủy. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế cầu thang sao cho đúng phong thủy nhất.
Xem thêm các thiết kế cầu thang kính cường lực đẹp nhất hiện nay.