Cầu thang dọc theo nhà

Cầu thang dọc theo nhà
Là Ánh Glass

Cầu thang dọc theo nhà. Khi thiết kế cầu thang dọc theo nhà, chúng ta cần để ý đến kích thước của chúng. Mỗi bậc cầu thang thông thường có chiều cao từ 15-18 cm

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Cầu thang dọc theo nhà

Nội thất ngôi nhà của bạn có đẹp không là dựa vào cách thiết kế, bố trí đồ đạc, màu sắc và cả cách thiết kế cầu thang cho không gian của bạn nữa. Tuỳ thuộc vào kết cấu của ngôi nhà bạn để chọn thiết kế cầu thang sao cho phù hợp, hài hào và thẩm mỹ.

Cầu thang dọc theo nhà

Cầu thang dọc theo nhà phù hợp với những kiểu không gian nào?

Cầu thang dọc theo nhà là sự lựa chọn phù hợp cho những ngôi nhà ống, nhà lô. Với những kiểu nhà ống, nhà lô hay nhà mặt đường thường hẹp bề rộng, thiết kế cầu thang 2 vế hay theo phương ngang sẽ khiến không gian trong nhà hẹp, chật chội hơn. Cầu thang dọc theo nhà sẽ là giải pháp phù hợp thay thế cho các kiểu cầu thang vuông, cầu thang xoắn ốc to rộng…

Nguyên tắc thiết kế cầu thang dọc theo nhà

Nguyên tắc đầu tiên: Lượt thang đầu tiên được xoay vuông góc lại, hoặc có thể bố trí vách ngăn cầu thang nhà ống, hệ thống lam đứng nhằm tránh hướng trực tiếp ra cửa chính hoặc vào bếp. Tại sao cần phải tránh? Vì đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở.

Nguyên tắc thứ hai: Số lượt bậc cầu thang. Theo phong thuỷ trong nhà, mỗi bậc cầu thang tương ứng với một cung trong “sinh- lão- bệnh- tử”. Sinh sẽ là cung mà được mọi người mong muốn nhất. Vậy nên số bậc cầu thang được thiết kế theo công thức 4n+1 để đảm bảo bậc đầu và bậc cuối đều kết thúc bằng cung “sinh” này. 

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn:

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn:

Khi thiết kế cầu thang dọc theo nhà, chúng ta cần để ý đến kích thước của chúng. Mỗi bậc cầu thang thông thường có chiều cao từ 15-18 cm, rông từ 24-30 cm. Với thiết kế này sẽ giúp cầu thang không quá dốc, tiết kiệm sức cho người di chuyển.

Các thiết kế cầu thang dọc theo nhà

Cầu thang dọc theo nhà kết hợp thiết kế chiếu nghỉ

Cầu thang dọc theo nhà áp sát tường giảm thiểu tối đa diện tích cho không gian, kết hợp với thiết kế chiếu nghỉ vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, hiện đại, tạo cảm giác rộng rãi, vừa dễ dàng vận chuyển đồ đạc. 

Cầu thang dọc theo nhà kết hợp thiết kế chiếu nghỉ

Kết hợp tay vịn bằng kính cường lực trong suốt cho cầu thang, mang lại cảm giác trang lệ cho ngôi nhà của bạn. Kính trong suốt, tạo cảm giác mở, rộng rãi hơn, sang trọng hơn.

Cầu thang dọc theo nhà đa chức năng

Cầu thang dọc theo nhà đa chức năng

Phía dưới của cầu thang còn khá nhiều chỗ trống, bạn có thể tận dụng khoảng trống này để kệ tủ, giá sách, nhà kho,... Bạn vừa có thể tiết kiệm được không gian, vừa tạo sự tiện nghi, gọn gàng và khoa học cho ngôi nhà của mình.

Cầu thang dọc theo nhà tối giản, thiết kế độc đáo:

 Cầu thang dọc theo nhà tối giản, thiết kế độc đáo:

Những chiếc cầu thang dọc theo nhà tối giản như thế này rất thích hợp cho những ngôi nhà ống cực hẹp, hay những ai thích sự đơn giản.
Chúng cũng được thiết kế theo nhiều kiểu độc đáo, phá cách khác nhau để tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Cầu thang dọc theo nhà kết hợp dây cáp

Cầu thang dọc theo nhà kết hợp dây cáp

Cầu thang dọc theo nhà kết hợp dây cáp với thiết kế thanh mảnh, tạo ra nhiều khe hở, mở ra đón gió, ánh sáng, mang lại cảm giác thoáng đãng, dễ chịu cho không gian của bạn.  Nó phù hợp với hầu đa các mẫu nội thất trong gia đình. Những sợi dây cáp mảnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lau chùi, vệ sinh, cùng với đó là mật độ dây cáp dày theo chiều dọc, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Giá thành của dây cáp cũng dễ chịu hơn các nguyên liệu khác, giúp tiết kiệm túi tiền cho bạn.

Đọc đến đây thì chắc bạn cũng có thêm cho mình thêm những thông tin, ý tưởng để lựa chọn các mẫu thiết kế cầu thang dọc theo nhà cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn có một thiết kế ngôi nhà ưng ý.

Xem thêm các thông tin hữu ích về cầu thang kính cường lực của Là Ánh:

>> Top 50+ mẫu cầu thang chữ c  s l u x y z đẹp 

>> Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

>>Mẫu cầu thang ngoài trời đẹp 

>> Cầu thang nhà ống 4m 

>> Cầu thang dọc theo nhà 

>> Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu ?