Cầu thang kính inox có bị han rĩ và đảm bảo an toàn không ?

Cầu thang kính inox có bị han rĩ và đảm bảo an toàn không ?
Là Ánh Glass

Là Ánh chuyên thi công lắp đặt cầu thang kính inox đảm bảo an toàn, không bị han gỉ. Thép không gỉ được sử dụng nơi cả các thuộc tính của thép và khả năng chống ăn mòn được yêu cầu.

5.0 (100%)/1 votes

Cầu thang kính inox có bị han rĩ và đảm bảo an toàn không ?

1. Inox (Thép không gỉ) là gì?

Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt. Thép là hợp kim chứa hàm lượng các-bon dưới 2%, trên 2% là sắt. Trong quá trình luyện kim, thép được thêm các nguyên tố hợp kim như Crom (Cr), Niken (Ni), Mangan (Mn), Silic (Si), Titan (Ti), Molypden (Mo)…cải thiện tính năng của thép làm cho nó có khả năng chống ăn mòn và không bị gỉ, chính là inox (Thép không gỉ) mà chúng ta thường gọi.

Thép không gỉ không dễ dàng bị ăn mòn, rỉ sét hoặc biến màu bằng nước như thép thông thường nào. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn chống biến màu trong oxy thấp, độ mặn cao, hoặc môi trường không khí lưu thông kém. Có các cấp khác nhau và hoàn thiện bề mặt bằng thép không gỉ để phù hợp với môi trường của hợp kim phải chịu đựng. Thép không gỉ được sử dụng nơi cả các thuộc tính của thép và khả năng chống ăn mòn được yêu cầu.

2. Cầu thang kính inox

Khi nói đến Cầu thang kính cường lực thì phải đáp ứng các yêu cầu số bậc thang cũng như kích tấc bậc ăn nhập, giúp tạo độ thoải mái không bị mỏi chân khi chuyển di. Bên cạnh đó thì phần lan can tạo thanh chắn hai bên không kém phần quan yếu, tạo độ an toàn và điểm tựa tạo đà khi di chuyển. thành ra mà kiểu Cầu thang kính cường lực chẳng thể đáp ứng được vấn đề đó khi không được gắn phần tay vịn bên trên. hiện giờ tay vịn inox được gắn lên kính có hai kiểu bên hông và trên đầu kính qua các bát hay thanh trụ inox nhằm tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng cho công trình lắp đặt.


Cầu thang kính inox không gỉ

Cầu thang kính inox không gỉ

Tay vịn inox được làm hình tròn hay cũng có thể bằng hình hộp . Khi gắn Cầu thang kính cường lực thì cấu tạo liên kết vẫn không hề đổi thay. Nhưng giá thành tay vịn hình hộp sẽ có giá thành cao hơn so với tay vịn tròn. ngoại giả độ dầy của inox cũng quyết định đến giá cả của vớ cầu thang ( không quá mỏng, phải đảm bảo độ cứng cấp thiết tạo chắc chắn và thẩm mỹ).

Với kiểu tay vịn cầu thang kính inox thanh tròn được ứng dụng đa dạng về kiểu dáng cầu thang thay đổi hình dạng bằng hướng chuyển động hình lượn so với sự hạn chế của thanh tay vịn inox hình hộp chỉ gắn lên các loại cầu thang hướng thẳng. Đây chính là điểm hạn chế của thanh tay vịn hình hộp nên ít được lựa chọn trong Cầu thang kính cường lực tay vịn inox.
Với kiểu liên kết bên hông bằng bát của tay vịn inox cầu thang lên kính sẽ giúp cho tấm kính nhìn liên tiếp, không bị đứt quảng so với kiểu gắn bằng liên kết trụ trên đầu tấm kính. Ngoài ra Cầu thang kính cường lực được dùng phải là loại kính cường lực có độ dầy cho phép từ 10-12mm hoặc lớn hơn để luôn bảo đảm sự vững chắc qua các sự va đập lên bề mặt kính khi dụng phải.


Hệ thống bệ đỡ cầu thang kính inox

Hệ thống bệ đỡ cầu thang kính inox

Với bề mặt suông phẳng của Cầu thang kính cường lực và không bị bám dính nên lan can kính tay vịn inox rất dễ dàng lau chùi làm mới mà không cần phải tốn hoài sơn phết lại như kiểu cầu thang sắt thông thường nữa. Khi lắp đặt lan can kính sẽ góp phần làm cho chiếc cầu thang trong ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và lộng lẫy hơn rất nhiều, góp phần làm cho giá trị căn nhà cũng như làm niềm kiêu hãnh cho gia chủ

3. Có nên làm cầu thang kính inox hay không? 

Tùy vào tính thẩm mỹ của mỗi gia đình nên chọn chất liệu phù hợp với cầu thang của gia đình bạn.