Cầu thang nhà ống 4m

Cầu thang nhà ống 4m
Là Ánh Glass

Cầu thang nhà ống 4m. Đây là kiểu cầu thang nhà ống 4m khá phổ biến vì nó gần như là lựa chọn an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Được thiết kế dọc theo chiều dọc của ngôi nhà

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Cầu thang nhà ống 4m

Không có diện tích rộng như biệt thự, các mẫu nhà ống thường có chiều ngang hạn chế, nhỏ hẹp. Do vậy, giải pháp tối ưu mà hầu đa các gia đình lựa chọn là xây thêm nhiều tầng.Và khi ấy, vấn đề đặt ra là nên thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp lý. Bố trí cầu thang nhà ống 4m là một điều khó, bởi nó cần phải tiết kiệm và tối ưu hóa diện tích không gian. Cùng đó, bạn còn phải đảm bảo tính năng sử dụng cho căn nhà, cũng như tính phong thủy.

Cầu thang nhà ống 4m

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống 4m

Vì phải thiết kế cầu thang sao cho vừa tiết kiệm được diện tích không gian, vừa phải đảm bảo an toàn cho người di chuyển nên khi thiết kế cầu thang nhà ống 4m nói riêng và nhà có diện tích nhỏ hẹp nói chung cần lưu ý những điểm sau:

Tính an toàn: Do diện tích chiều rộng hẹp nên khi thiết kế cầu thang bạn thường cố gắng làm sao để thu nhỏ diện tích. Tuy nhiên bạn đừng quên đến vấn đề đảm bảo an toàn khi di chuyển cầu thang, nhất là đối với các gia đình có con nhỏ, người già. 

Tiêu chuẩn xây dựng cầu thang: Với nhà ống, kích thước chuẩn hiện nay của cầu thang là 0.9 - 1.2m, tuỳ vào việc bố trí của căn nhà mà có lựa chọn phù hợp. Chiều cao của mỗi bậc không quá 3.6m và không quá 20 bậc. 

Tính thẩm mỹ: Đảm bảo về mặt kết cấu của cầu thang nhà ống 4m là chưa đủ vì bạn cũng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế. Một chiếc cầu thang được thiết kế có tính thẩm mỹ sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Các mẫu cầu thang nhà ống 4m phổ biến

Cầu thang nhà ống 4m dọc theo nhà 

Cầu thang nhà ống 4m dọc theo nhà 

Đây là kiểu cầu thang nhà ống 4m khá phổ biến vì nó gần như là lựa chọn an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Được thiết kế dọc theo chiều dọc của ngôi nhà, nó không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn khiến không gian của bạn thêm phần tiện nghi, ngăn nắp và khoa học. 

Tuy nhiên kiểu cầu thang nhà ống 4m dọc theo nhà này có nhược điểm là nó thiếu sáng, thiếu chiếu nghỉ, gây sự khó khăn trong việc di chuyển. Vì thế, bạn nên thiết kế bằng việc sử dụng các loại kính hay kết hợp thiết kế xương cá, tạo sự mở để lấy ánh sáng cho cầu thang của bạn. Nó sẽ giúp tạo cảm giác xuyên suốt và thông thoáng cho căn nhà của bạn. 

Vì được thiết kế xuyên suốt dọc theo nhà nên cầu thang của bạn sẽ có khoảng trống ở phía dưới, bạn có thể tận dụng khoảng trống phía dưới cầu thang để làm kệ tủ, gía sách, nhà kho, nhà vệ sinh,... 

Cầu thang nhà ống 4m với thiết kế ngang

Cầu thang nhà ống 4m với thiết kế ngang

Cầu thang nhà ống 4m cũng phổ biến với kiểu thiết kế ngang (cầu thang ngang hay cầu thang chữ L).  Cầu thang với thiết kế này phù hợp cho nhà ống 4m nhiều tầng. 

Nó tạo cho người di chuyển cảm giác an toàn và chắc chắn do kết cấu cầu thang chữ L là gập một góc 90 độ sau mỗi đoạn thẳng. Bạn cũng có thể lấy phần gầm cầu thang đó làm giá đặt tivi, giá đựng đồ, nhà về sinh.. như thiết kế dọc. Vì nó gập 90 độ nên bạn có thể tiết kiệm được không gian nhờ việc dùng cầu thang thay làm vách ngăn. Một chú ý nhỏ là bạn nên sử dụng những vật liệt mỏng và sáng để tạo sự thông thoáng cho không gian của bạn.

Cầu thang nhà ống 4m dạng xoắn ốc

Cầu thang nhà ống 4m dạng xoắn ốc

Với ưu điểm là tiết kiệm tối đa diện tích nên cầu thang nhà ống 4m dạng xoắn ốc được sử dụng khá nhiều trong thiết kế. Cầu thang với thiết kế các bậc thang xoay quanh trục, mang lại hiện đại, cá tính, tạo điểm nhấn trong không gian của bạn. Tuy nhiên loại cầu thang này có nhược điểm đó là khó di chuyển lên xuống, được coi là khá nguy hiểm với những gia đình có người già hoặc trẻ con.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn những dạng cầu thang nhà ống 4m để bạn tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình được kiểu cầu thang thích hợp cho không gian của bạn.

Xem thêm các thông tin hữu ích về cầu thang kính cường lực của Là Ánh:

>> Top 50+ mẫu cầu thang chữ c  s l u x y z đẹp 

>> Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

>>Mẫu cầu thang ngoài trời đẹp 

>> Cầu thang nhà ống 4m 

>> Cầu thang dọc theo nhà 

>> Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu ?