Diện tích thông thủy là gì – Diện tích tim tường là gì ?

Diện tích thông thủy là gì – Diện tích tim tường là gì ?
Là Ánh Glass

Diện tích thông thủy là gì – Diện tích tim tường là gì ? Diện tích tim tường sẽ tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Diện tích thông thủy là gì – Diện tích tim tường là gì ?

Diện tích thông thủy là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Đặc biệt trong lĩnh vực BĐS, khi các bạn tư vấn về căn hộ thì diện tích thông thủy và diện tích tim tường là hai thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến. Vậy bạn đã biết về thông tin thông thủy là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Diện tích thông thủy là gì ?

Diện tích thông thủy là cách tính diện tích căn hộ được sử dụng ở nhiều nước. Ở các nước Châu  u diện tích được tính qua việc trải thảm tới được địa điểm nào thì sẽ đo xác định. Bao gồm cả diện tích ngăn tường với các phòng bên trong của căn hộ, diện tích ban công và lô gia.

Diện tích thông thủy là gì ?

Kích thước thông thủy: 

Là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện trong kết cấu của công trình. Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Ví dụ:
Đối với nhà ở, chiều cao của phần thông thủy được tính từ bề mặt sàn nhà tới mặt bên dưới của trần. Chiều rộng của thông thủy là khoảng cách của 2 bên mép tường đối diện nhau.

Chiều rộng được tính từ phần ngoài của lớp trát, không tính độ dày của lớp vật liệu xây dựng. Cửa sổ và cửa chính của thông thủy là diện tích mà ánh sáng có thể đi qua được. 

Đối với cửa sổ và cửa ra vào thì diện tích thông thủy chính là phần diện tích mà ánh sáng đi qua được.

Diện tích tim tường là gì?

Tim tường là cách tính diện tích căn hộ đo từ tim tường. Diện tích tim tường sẽ tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Đọc đến đây mọi người sẽ cảm thấy đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn tim tường nhưng xét từ khả năng thực thi quyền chủ sở hữu và hạn chế tranh chấp, đo theo tim tường là phương án hợp lý hơn.

Cách tính diện tích tim tường:

Diện tích tim tường = Diện tích thông thủy + Diện tích tường bao quanh căn hộ + Diện tích cột, hộp kỹ thuât

Cách đo diện tích thông thủy

Thông tư 03/2014/TT-BXD ban hành bởi Bộ Xây Dựng quy định. Diện tích căn hộ sử dụng ghi trong giấy chứng nhận nhà đất cấp cho người mua là diện tích thông thủy.

Thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đo diện tích ngăn giữa các căn phòng bên trong nhà, diện tích ban công, lô gia. Diện tích thông thủy không tính phần tường bao quanh ngôi nhà. Phần tường phân chia giữa các căn hộ, diện tích sàn nhà có cột, hộp kỹ thuật.
Khi tính phần diện tích của ban công, thợ kỹ thuật phải tính toàn bộ diện tích của sàn nhà. Nếu ban công có cả diện tích phần tường chung thì tính từ mép bên trong.

Cách đo diện tích thông thủy

Vậy nên tính diện tích chung cư theo tim tường hay thông thủy?

Cả 2 đều tồn tại ưu nhược điểm khác nhau. Đo theo tim tường thì diện tích có vẻ nhiều hơn nhưng giá cho từng mét vuông thì ít hơn. Và ngược lại, đo theo thông thủy, số lượng mét vuông ít hơn nhưng báo giá căn hộ lại cao hơn.

Nếu gia chủ mua căn hộ có diện tích tim tường lớn thì có thể tận dụng được nhiều diện tích hơn để thiết kế, trang trí nội thất nhưng sẽ phải chịu thêm một phần phí dịch vụ dựa trên tổng diện tích của căn. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ý tưởng thiết kế căn nhà mà gia chủ nên đưa ra quyết định chọn mua nhà có lợi cho mình nhất.