Đơn giá xây dựng bể nước, những yêu cầu xây dựng bể nước ngầm

Đơn giá xây dựng bể nước, những yêu cầu xây dựng bể nước ngầm
Là Ánh Glass

Đơn giá xây dựng bể nước, những yêu cầu xây dựng bể nước ngầm. Nắp bể nước ngầm cần được thiết kế với kích thước phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng và bảo đảm tính an toàn cho bể nước bên dưới

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Đơn giá xây dựng bể nước, những yêu cầu xây dựng bể nước ngầm

Có rất nhiều gia đình thành phố, nằm trong các khu chung cư có diện tích hẹp thường tận dụng phần móng ngầm của căn hộ dùng để làm bể chứa nước. Bể nước ngầm khá quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của từng căn hộ, vì thế trong quá trình thi công cần được lắp ghép xây dựng thật chuẩn xác, cần được làm theo quy trình làm việc nghiêm ngặt. Vậy đơn giá thi công xây dựng là bao nhiêu?

Cấu tạo của bể nước ngầm

  • Đáy của bể nước ngầm được cấu tạo bằng bê tông cốt thép mác 200 dày ít nhất là 100mm
  • Tường bể phải xây gạch đặc mác 75, vữa xi măng cát mác 50, trát trong bằng vữa xi măng cát vàng mác 75 hay 25 trát làm hai lớp ( lớp đầu dày 15mm, lớp sau dày 10mm), đánh mày bằng xi măng nguyên chất.
  • Cấu tạo nắp bể nước ngầm thường được đúc bằng tấm đan bê tông cốt thép lắp ghép dày 50mm.
  • Lựa chọn loại gạch xây bể nước ngầm: Phải lựa chọn gạch đặc mác 75. Vữa xi măng trộn mác 50- 75. Gạch cần được ngâm nước kĩ trước khi xây dựng để đảm bảo độ thấm nước và giãn nở. Mạch cần được no vữa, xây theo kiểu chữ công. 
  • Bể cần phải được láng dốc về phía rốn bể có kích thước tối thiểu 250×250
  • Nắp bể nước ngầm cần được thiết kế với kích thước phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng và bảo đảm tính an toàn cho bể nước bên dưới.
  • Yếu tố yêu cầu hàng đầu đối với cấu tạo bể nước ngầm là khả năng chống thấm và làm sao không gây ảnh hưởng đến nền móng. Đặc biệt, trong kỹ thuật xây bể nước ngầm, người ta có thể chia ra nhiều ngăn để giảm bớt áp lực của nước vào thành bể.

Cấu tạo của bể nước ngầm

Những yêu cầu khi xây dựng bể nước ngầm

1, Bể nước ngầm không được rò rỉ

Các chuyên gia xây dựng khuyến cáo, nên xây bể nước ngầm bằng gạch đặc, tuyệt đối không dùng gạch lỗ rỗng.
Trước khi xây gạch cần được ngâm nước kĩ để tránh hút nước của vữa, gây ra các lỗ hổng. Nên xây và trát bằng vữa xi măng. Sau khi trát bể để qua 1 ngày rồi đánh màu bằng xi măng nguyên chất. Trước khi tiến hành trữ nước cần thử chất lượng và độ thấm để sửa chữa kịp thời. Đồng thời cũng cần khử mùi xi măng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng nước.

2, Tránh xa bể phốt

Trên thực tế, nhiều gia đình chẳng còn lựa chọn nào ngoài việc phải đặt 2 bể gần nhau bao gồm cả bể nước và bể phốt bởi diện tích đặt của nhà không cho phép. Điều này vẫn có thể được áp dụng và thực hiện, đặc biệt là trong các công trình nhà phố, biệt thự.
Tuy nhiên, trường hợp không may xảy ra, bạn nên đặt bể nước ngầm tránh xa khu vực của bể phốt vì nếu bể phốt bị rò rỉ,  sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bể nước ngầm.
Để khắc phục được nhược điểm này, cần bố trí hai bể trong hai khoang móng khác nhau, đặt cách xa bể phốt.

3, Thể tích kích thước bể nước ngầm

Kỹ thuật xây bể nước ngầm cũng cần phải chú ý đến thể tích, kích thước bể nước ngầm. Thiết kế bể nước ngầm với thể tích bể chứa nước trung bình cho gia đình có từ 3 – 5 thành viên là từ 2- 3m3.
Đối với các gia đình có số lượng thành viên nhiều hơn, hoặc nhu cầu sử dụng nước lớn hơn thì bạn có thể xây dựng các bể nước ngầm với thể tích bể lớn hơn để đảm bảo những yêu cầu thiết kế cũng như sử dụng của cả gia đình.

 Thể tích kích thước bể nước ngầm

4, Lưu ý tới hệ thống cấp thoát nước

Thông thường, để đảm bảo độ bền vững cũng như việc dễ dàng thi công xây dựng, các loại ống nhựa PVC được ưu tiên sử dụng làm đường thoát nước cho hệ thống bể nước ngầm. Ưu điểm của loại ống này là nhẹ, bền, kín nước và đồng thời rất dễ thi công. Tuy nhiên, khi lựa mua ống nhựa, gia chủ cũng phải thông minh khi lựa chọn bởi có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn trên thị trường hiện nay.

Đơn giá gói xây dựng tham khảo:

Nhà Phố/ Nhà Liên Kế: > 2.950.000đ/m2 xây dựng 
Văn Phòng/ Biệt thự: > 3.150.000đ/m2 xây dựng
Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được đơn vị thi công uy tín.

Xem thêm : Các phương án xây dựng kính nhà tắm cho các diện tích nhà tắm khác nhau.