Đơn vị đo áp suất 1 bar = kg/cm2

Đơn vị đo áp suất 1 bar = kg/cm2
Là Ánh Glass

Đơn vị đo áp suất 1 bar = kg/cm2. Đơn vị chuẩn mà chúng ta cần tìm hiểu trong bài viết này là Bar, đơn vị đo áp suất của người Châu Á và nếu muốn chuyển đổi chính xác ra các đơn vị khác chúng ta cần nắm rõ bản chất và hiểu rằng Bar

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Đơn vị đo áp suất 1 bar = kg/cm2

Là một kỹ thuật, kỹ sư điện nước không chỉ lắp đặt mà bạn còn phải biết các đơn vị, công suất, đơn vị đo áp suất là gì. Chúng ta thường thấy các đồng hồ đo áp suất có rất nhiều loại đơn vị đo áp suất từ mbar, bar , psi , kg/cm2 , Kpa, Mpa … vậy tại sao lại có nhiều loại đơn vị được dùng như vậy? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên và là hành trang dành cho các bạn mới bước vào nghề điện nước. Hãy theo dõi nhé!

Nguồn gốc của các đơn vị đo áp suất

Các đơn vị đo áp suất như Psi, Ksi là đơn vị chuẩn chung của Mỹ, Châu  u thường sử dụng đơn vị chính là bar còn Châu Á chúng ta thì dùng các đơn vị đo áp suất như Pa, Kpa, Mpa

Vậy tại sao thế giới chúng ta lại không dùng chung một đơn vị đo áp suất để mọi thứ trở nên đơn giản hơn? Lý do duy nhất chính là sự tôn nghiêm của mỗi khu vực. Họ muốn tạo ra đơn vị đo áp suất chuẩn cho chính khu vực của mình để thể hiện rằng đây là đơn vị của nước tôi.

Chúng ta thường thấy các đơn vị này xuất hiện trên các cảm biến đo áp suất; các đồng hồ áp lực trong công nghiệp.

Nguồn gốc của các đơn vị đo áp suất

Bar là gì?

Đơn vị chuẩn mà chúng ta cần tìm hiểu trong bài viết này là Bar, đơn vị đo áp suất của người Châu Á và nếu muốn chuyển đổi chính xác ra các đơn vị khác chúng ta cần nắm rõ bản chất và hiểu rằng Bar là một chỉ số đơn vị của áp lực, nhưng không phải là một phần của hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Đó là chính xác bằng 100 000 Pa và hơi thấp hơn so với áp suất khí quyển trung bình trên Trái đất tại mực nước biển.

Đồng hồ đo áp suất

Các đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ hiển thị một loại đơn vị đo áp suất là Bar hay Psi tuy nhiên cũng có một số loại khác hiển thị hai đơn vị cùng một lúc giúp ta có thể xem được cả hai một cách dể dàng. Với cách hiển thị như vậy dẻ gây hiểu lầm cho người mới bắt đầu làm quen với đồng hồ đo áp suất và các loại đơn vị đo áp suất.

Có các loại đồng hồ đo áp suất như:

+ Đồng hồ đo áp suất chân không

+ Đồng hồ đo áp suất inox mặt dầu

+ Đồng hồ đo áp suất chân đứng vỏ thép ruột đồng

Thị trường hiện nay thì các đồng hồ đo áp suất chỉ hiển thị một loại đơn vị đo áp suất là Bar hay Psi. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy một số loại khác hiển thị hai đơn vị cùng một lúc. Như vậy có thể giúp ta có thể xem được cả hai một cách dể dàng.  

Đồng hồ đo áp suất

1mpa bằng bao nhiêu pa ?

1 mpa = 1000000 pa
1 bar = 0,1 Mpa / megapascal 
1 bar = 100 kPa / kilopascal
1 bar = 1.000 mbar / milibar = 1000 hPa / hetopascal
1 bar = 100000 Pa / Pascan

1 bar = kg/cm2 ?

1 bar = 1,02 kg / cm2 
1 mbar = 0.00102 kg / cm2
1 bar = 1,02 kgf / cm2 
1 bar = 10197,16 kgf / m2

1 atm bằng bao nhiêu pa ?

1 atm = 101325 pa
1 bar = 0,99 atm / physical atmosphere
1 bar = 1,02 technical atmosphere
1 bar bằng bao nhiêu Psi ?
1 bar = 0,0145 Ksi
1 bar = 14,5 Psi

1 bar bằng bao nhiêu mét cột nước ?

1 bar            = 10.19 mét nước  ( mH2O )
1 bar            = 401.5 inc nước ( inH2O )
1 bar            = 1019.7 cm nước ( cmH2O )

1 bar bằng bao nhiêu mmHg ?

1 bar = 29,5 inHg
1 bar = 75 cmHg
1 bar = 750 mmHg
1 bar = 750 Torr

Chỉ cần dựa vào các thông số hoặc các cách tính chuẩn theo áp suất hoặc hệ mét là bạn có thể quy đổi tất cả các loại đơn vị đo áp suất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho tất cả mọi người chưa hiểu rõ về các loại đơn vị đo áp suất .


Các bạn biết không ạ ? Đồng hồ đo áp suất được làm bằng kính cường lực không vỡ, với khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao của kính cường lực tạo nên đồng hồ đó áp suất cực kỳ bền với thời gian. Kính cường lực được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay để tạo thêm các không gian cho gia đình bạn. Quý khách hàng xem thêm các hạng mục thiết kế kính cường lực tại đây ạ : Báo giá kính cường lực - cầu thang kính - mái kính cường lực - Vách kính