Giải đáp: 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt

Giải đáp: 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt
Là Ánh Glass

Giải đáp: 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt. Việc tính toán chính xác 1m2 sàn nhà cần bao nhiêu kg sắt cần dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình, độ lún. Việc tính toán có thể dựa vào công thức dưới đây: V=m : d

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Giải đáp: 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt

Trong thiết kế xây dựng thì khâu tính toán số lượng các nguyên vật liệu cần dùng đến trong quá trình xây dựng là khâu vô cùng quan trọng. và một trong những câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc nhiều nhất khi tính toán số lượng vật liệu để xây dựng công trình là để xây 1m2 sàn cần bao nhiêu kg sắt. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin để có thể giải đáp thắc mắc trên.

Tại sao nên tính toán 1m2 sàn cần bao nhiêu kg sắt

Trong xây dựng thì yếu tố an toàn và chính xác chính là 2 nguyên tắc có vai trò vô cùng quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy mà trước khi bắt tay vào xây dựng bất kỳ một công trình nào bạn cũng phải tính toán một cách chi tiết và chính xác nhất cũng như lên kế hoạch thực hiện cụ thể.

Nhờ vào khâu tính toán này mà bạn có thể biết được chính xác số lượng nguyên vật liệu cần để xây công trình tránh tình trạng thiếu hụt hay dư thừa. Qua đó bạn có thể chuẩn bị đầy đủ chi phí cũng như công sức và đảm bảo được tiến độ công trình.

Khi xây dựng một công trình thì cần đến rất nhiều loại vật liệu khác nhau, như là xi măng, sắt thép, gạch, cát,...Việc có 1 bảng tính toán tổng hợp và chi tiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng.  Vì vậy việc tính toán 1m2 sàn nhà cần bao nhiêu kg sắt là rất cần thiết để có thể lập ra được bảng tính toán chi tiết nguyên liệu cho công trình.

Tại sao nên tính toán 1m2 sàn cần bao nhiêu kg sắt

Cách tính 1m2 sàn cần bao nhiêu kg sắt cho sàn nhà dân dụng

Việc tính toán chính xác 1m2 sàn nhà cần bao nhiêu kg sắt cần dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình, độ lún. Việc tính toán có thể dựa vào công thức dưới đây: V=m : d
Trong đó: V là thể tích(m3), m là trọng lượng(kg), d là khối lượng riêng(m3).

Dưới đây là bảng giá trị tính toán vật liệu xây dựng cho các bạn tham khảo:

  • Sàn: 120-150kg/m2.
  • Cột: 200-250kg/m3 đối với nhịp > 5m và 170 – 190 kg/m3 đối với nhịp < 5m.
  • Dầm: 180 – 200 kg/m3.
  • Vách:  180 – 200 kg/m3.
  • Cầu thang bộ: 120 – 140 kg/m3.
  • Móng: 100 – 120 kg/m.

Địa chỉ mua sắt thép xây dựng uy tín và chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sắt thép xây dựng, nhưng để lựa chọn được một đơn vị cung cấp có uy tín và chất lượng là điều không hề đơn giản. Việc tìm mua nguyên vật liệu sắt thép xây dựng có uy tín và chất lượng có vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình xây dựng cũng như chi phí đầu tư của dự án.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng của công trình, bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu xây dựng có uy tín và chất lượng nhất có thể.

Địa chỉ mua sắt thép xây dựng uy tín và chất lượng cao

Những lưu ý khi tìm mua vật liệu xây dựng ở các đơn vị cung cấp

Tìm hiểu các thông tin về địa chỉ cung cấp vật liệu như những dự án hay những công trình đã tham gia, để từ đó đánh giá được chất lượng của sản phẩm.
Lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp với công trình để tránh dẫn đến sai sót.
Địa chỉ phải có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc của vật liệu để đảm bảo chất lượng.
Có chi phí và mức giá phù hợp.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề 1m2 sàn nhà thì cần bao nhiêu kg sắt cũng như cách tính toán để bạn có thể áp dụng. Hy vọng qua bài viết bài các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi tính toán vật liệu xây dựng cho công trình của mình.
Xem thêm các thông tin hữu ích : 
>> Giải đáp: 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt    
>> Làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2    
>> Tại sao cần phải biết 1m3 tường xây cần bao nhiêu vật liệu    
>> Tại sao phải cần biết 1m3 bằng bao nhiêu m2    
>> Nên làm chiều cao lan can bao nhiêu ?  
>> Lưới b40 1m bao nhiêu kg ? 
>> ​​​​​​​1 tấn đá bằng bao nhiêu m3 ?