Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?
Là Ánh Glass

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt: Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Nhiều người muốn kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy để có sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc, tài lộc vào nhà, nhưng vẫn băn khoăn Không biết đặt giường ngủ theo hướng nào ? Hay thắc mắc là hướng giường ngủ tính đầu hay chân… Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về phong thủy giường ngủ đặt như thế nào cho các bạn.

Vì sao phải đặt hướng giường ngủ theo phong thủy?

Đặt hướng giường ngủ theo phong thủy là một điều rất quan trọng đối với gia chủ vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng và hạn chế được những tình trạng hay bị giật mình khi ngủ, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến tinh thần và thể trạng.

Để không bị ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh cũng như có được một không gian phòng ngủ đẹp hiện đại nhất thì nên lựa chọn hướng kê giường theo tuổi, theo bản mệnh là phù hợp nhất.

Với người thuộc mệnh Hỏa, Mộc, Thủy thì nên kê giường theo hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam là phù hợp và đúng phong thủy nhất.
Với người mệnh Kim và Thổ thì nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam và Tây, Đông Bắc…

Vì sao phải đặt hướng giường ngủ theo phong thủy?

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy

Kinh nghiệm các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng ngôi nhà nên chọn hướng hát để thu nạp sinh khí, con người cũng vậy nên chọn hướng kê giường ngủ như thế nào tốt nhất . Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho mỗi người. Hướng đặt giường ngủ thường kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật.

Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt: Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y. Tốt nhì là Phục Vị và Diên niên.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng ?

Hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể tìm hướng thích hợp của mình để kê giường sao cho lợi nhất.
 
Trước tiên chúng ta nên tra xem mình thuộc mệnh gì, để biết được mình thuộc mệnh gì các bạn có thể tham khảo bài viết xem hướng nhà hợp với tuổi sau đó chúng ta đối chiếu với mục dưới đây:

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng ?


Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y
 
- Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

- Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

- Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

- Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

- Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

- Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

- Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Vậy hướng giường là đầu giường hay đuôi giường

Theo các chuyên gia phong thủy,thì giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Vì vậy để dễ hiểu, bạn hãy hình dung giường ngủ của chúng ta như một ngôi mộ. Tọa là nơi đầu giường tức là phía đầu của người ngủ. Còn hướng chính là chân giường tức là phía chân của người ngủ.

Như vậy bạn hãy để ý khi chúng ta thức dậy. Lúc bước chân xuống giường thì ai cũng phải ngồi dậy và nhín về hướng chân giường. Khi ngủ lúc các bộ phận cơ thể được thư giãn thì cùng đó lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Hay không khí từ ngoài cửa đưa vào. 

Vậy nên chúng ta dễ dàng suy ra được rằng hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ. Chứ không phải hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.