Keo ab là gì? Đặc điểm, thành phần và ưu điểm của keo ab

Keo ab là gì? Đặc điểm, thành phần và ưu điểm của keo ab
Là Ánh Glass

Keo ab là gì? Đặc điểm, thành phần và ưu điểm của keo ab. Khả năng chịu độ ẩm và dung môi tốt: bạn lo sợ rằng ở nhiệt độ thấp, độ ẩm cao thì keo sẽ mất độ bám dính

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

 

Keo ab là gì? Đặc điểm, thành phần và ưu điểm của keo ab 

Bạn đã từng được nghe qua về loại keo ab? Bản chất, keo ab là gì? Nó có thành phần như thế nào, sử dụng ra sao cho hiệu quả. Đặc biệt, nó mang lại những ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé. 

Keo ab là gì? 

Keo ab là gì? 

Keo ab là một loại keo được biết đến và sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến kim loại, đá hoặc gỗ. Nó được sử dụng với tính năng kết dính. 

Với 2 thành phần:

  • Thành phần A: là chất nhựa epoxy có tác dụng là làm nên sự kết dính.
  • Thành phần B: đây là chất đóng rắn. Được sử dụng với công dụng là làm cho keo khô sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. 

Những ưu điểm mà keo ab mang lại 

Độ bám dính:

Với 2 thành phần trên, hình thành từ các nhóm epoxy, hydroxyl, amin và các nhóm phân cực khác. Chính vì vậy, keo ab có độ bám dính siêu bền. Chính vì ưu điểm này mà keo ab được ứng dụng rất rộng rãi, không chỉ là dán gỗ mà còn dùng để dán kim loại, gốm sứ và cả thuỷ tinh nữa. 

Độ kết dính:

Loại keo này có độ kết dính rất cao, bất kể bề mặt nào thì độ kết dính cũng rất tốt. 

Những ưu điểm mà keo ab mang lại 

Khi đóng răng không có sản phẩm phụ:

Khác với những sản phẩm keo khác (khi đóng rắn có nhiều sản phẩm phụ làm mất an toàn cho da tay và không hợp thẩm mỹ). Keo ab hoàn toàn khác, nó không giải phóng nước hoặc bất kỳ một sản phẩm ngưng tự nào khác. Điều này mang đến ưu điểm là: sản phẩm dính sẽ không bị xấu, mất thẩm mỹ, đặc biệt là không ảnh hưởng đến da tay của người sử dụng 

Độ co ngót thấp:

Tỷ lệ co ngót của keo ab vào khoảng 3-5% sau khi đã đóng rắn. Con số này được thấy là thấp hẳn hơn so với các loại keo khác, nó sẽ giúp người dùng ước lượng được số lượng keo cần thiết để sử dụng một cách chuẩn xác nhất. 

Độ rão thấp:

Sử dụng loại keo ab này, bạn sẽ rất yên tâm về độ bền của mối dán. Khi đóng rắn, keo Epoxy vẫn duy trì được hình dạng thậm chí bạn tác động lực lớn vào nó. 

Khả năng chịu độ ẩm và dung môi tốt:

Bạn lo sợ rằng ở nhiệt độ thấp, độ ẩm cao thì keo sẽ mất độ bám dính? hãy yên tâm rằng loại keo này sẽ đảm bảo được độ bám dính như ở điều kiện thường trong bất kỳ điều kiện môi trường nào, thậm chí là cả khi tiếp xúc với dung môi hoá chất. 

Khả năng biến tính:

Khi sử dụng, chúng ta có thể thay đổi tính chất của keo, tốc độ khô của keo bằng cách tăng tỉ lệ chất đóng rắn.

An toàn cho sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường:

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người sử dụng. Nó cũng là ưu điểm lớn nhất của loại keo này. Không chứa chất độc hại formaldehyde và kim loại nặng, do đó không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng và những người xung quanh.

Dễ dàng trong bảo quản: Khi đã mở nắp mà không sử dụng hết, chúng ta chỉ cần đậy nắp lại và để keo nơi khô ráo, thoáng mát thì có thể tái sử dụng vào nhiều lần sau mà không lo keo bị hư.

Cách sử dụng keo ab một cách hiệu quả 

Cách sử dụng keo ab một cách hiệu quả 

Vậy, sử dụng keo ab như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Pha keo

Bạn cần pha keo đúng tỉ lệ để phát huy được hết công dụng của nó. Hãy trộn phần A và B theo đúng tỉ lệ của hướng dẫn sử dụng. 

Vệ sinh bề mặt cẩn thận

Bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ trước khi cho keo lên. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính của keo lên bề mặt

Chà nhám

Sau khi dán keo xong, keo đã khô, bạn hãy sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết keo bị thừa, bị dây ra trong quá trình dán. Điều này làm cho bề mặt sạch sẽ và đẹp hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn các giấy nhám có độ nhám từ khoảng 80 - 180P.