Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn, chính xác

Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn, chính xác
Là Ánh Glass

Ngày nay, mẫu bàn ăn đẹp hình tròn dành cho 4 người đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều gia đình vì nó đem tới những giá trị, cùng tiện nghi phù hợp với những ngôi nhà nhỏ

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

 

Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn, chính xác 

Trong không gian nội thất nhà ở có rất nhiều loại bàn cùng với kích cỡ hình dáng khác nhau, quy trình thiết kế nội thất. Tuy nhiên bàn ăn luôn được thiết kế theo một quy tắc chung xác định rõ ràng cho bao nhiêu người ăn. Bàn ăn hợp tiêu chuẩn có chiều cao thích hợp để người dùng có thể thoải mái và chuyển động dễ dàng. Bên cạnh đó, nó có thể dùng bữa thuận tiện một cách ngon miệng nhất. Vậy kích thước bàn ăn cho 4 người là bao nhiêu. Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn, chính xác 

Kích thước bàn ăn bốn người theo phong thủy

Kích thước bàn ăn theo phong thủy tiêu chuẩn nhất chính là từ 70 đến 80cm, đây là chiều cao hợp lý đối với tiêu chuẩn của người Việt Nam, vì vậy chúng sẽ cũng phù hợp với mọi sự lựa chọn hoàn hảo và tinh tế nhất, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng và phù hợp nhất đối với không gian căn phòng. Tương tự như kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn đã được chia sẻ bên trên, kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng đc chia ra làm khá nhiều loại và cũng tùy thuộc vào từng mặt bàn và con số đều tương tự với kích thước chung ta đã biết.

Kích thước bàn ăn bốn người theo phong thủy

Nguyên nhân chính là tất cả kích thước tiêu chuẩn đều được dựa trên những tính toán khoa học về kích thước cơ thể người cũng như kiêng kị phong thủy Việt Nam. Bên cạnh việc như là tham khảo về kích thước, gia chủ cũng nên lưu ý khi lựa chọn, bài trí bàn ăn phong thủy như không được đặt chúng đối diện với nhà vệ sinh, không đối diện với cửa ra vào sẽ bị chặn các luồng khí tốt, và đặc biệt là chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện cửa ra vào để có thể hút vượng khí.

Kích thước bàn ăn cho 4 người hình tròn

Ngày nay, mẫu bàn ăn đẹp hình tròn dành cho 4 người đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều gia đình vì nó đem tới những giá trị, cùng tiện nghi phù hợp với những ngôi nhà nhỏ, hoặc  những căn hộ chung cư. Thông thường thì  kích thước bàn ăn 4 người hình tròn sẽ có đường kính từ 85 đến 100 cm. Có thể nói, đây chính là kích thước chuẩn và đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho những thành viên trong gia đình khi dùng bữa. 

Kích thước bàn ăn cho 4 người hình tròn

Cùng với kích thước bàn ăn 4 người như trên thì loại bàn ăn gia đình 4 chỗ sẽ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khác nhau như nhà ống, nhà cấp 4, nhà chung cư mini. Trong thiết kế nội thất phòng bếp thì nhiều gia đình thường sử dụng mẫu bàn ăn tròn được làm từ chất liệu gỗ, bề mặt phủ sơn bóng mượt, sẽ dễ dàng vệ sinh, lau chùi khi bám vết thực phẩm hoặc có thể kết hợp dùng khăn trải bàn. Tuy vậy, loại bàn ăn bốn người này được cấu tạo từ nhựa cứng thường có trọng lượng thấp, sẽ không tốn công di chuyển.

Kích thước bàn ăn cho 4 người hình chữ nhật

Thông thường  thì kích thước bàn ăn 4 người hình chữ nhật chuẩn hiện nay sẽ có kích thước là rộng: 85 cm, dài: 120 cm. Đây chính là bộ bàn ăn phổ biến mà thường được sử dụng trong nhiều hộ gia đình. Ưu điểm của mẫu bàn ăn này sẽ được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt đem tới sự tiện nghi cùng tính thẩm mỹ cao cho không gian bếp gia đình. 

Kích thước bàn ăn cho 4 người hình chữ nhật

Mẫu bàn ăn hình chữ nhật chính là điển hình của phong cách thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế. Phần lưng tựa được ghép lại những thanh ngang để tạo ra những khoảng trống phía sau khiến các bạn có cảm giác thông thoáng khi ngồi. Mặt bàn và ghế ngồi gỗ thì được làm bóng mượt và bọc lớp da cao cấp mang đến cho không gian căn bếp sang trọng có thể kết hợp thêm khăn trải bàn nhé.