Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn
Là Ánh Glass

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn. Nhà vệ sinh nên đặt ở những vị trí kín đáo, tránh làm cửa toilet đối diện với bếp nấu. Nếu wc đặt trong phòng ngủ thì tránh wc hướng thẳng vào phòng ngủ.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong kiến trúc công trình nhà ở. Vì thế xây nhà vệ sinh với kích thước tiêu chuẩn phù hợp với từng diện tích nhà sẽ giúp mang lại tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian nhà bạn.

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn

Tác dụng khi thiết kế kích thước nhà vệ sinh chuẩn

Không gian nghỉ ngơi: Nhà vệ sinh và phòng tắm không chỉ là nơi giải quyết các nhu cầu về tắm rửa, giặt giũ, … Mà nó còn là không gian xả bỏ những căng thẳng, mệt mỏi sau cả ngày làm việc. Việc thiết kế theo kích thước chuẩn giúp nhà vệ sinh có được khoảng không gian hợp lí nhất.

Có ý nghĩa trong phong thủy: Nhà vệ sinh là không gian ẩm ướt, chứa nhiều tạp khí, nếu thiết kế nhà vệ sinh không theo kích thước tiêu chuẩn, không thông thoáng và đặt sai vị trí sẽ khiến năng lượng xấu lan toả, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh nên đặt ở những vị trí kín đáo, tránh làm cửa toilet đối diện với bếp nấu. Nếu wc đặt trong phòng ngủ thì tránh wc hướng thẳng vào phòng ngủ.

Các tiêu chuẩn về diện tích nhà vệ sinh

Các tiêu chuẩn về diện tích nhà vệ sinh

Tuỳ vào diện tích tổng thể xây dựng của ngôi nhà, nhu cầu của gia chủ mà nhà vệ sinh sẽ được thiết kế theo kích thước khác nhau. Có ba kích thước tiêu chuẩn: 

Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu

Kích thước nhà vệ sinh tối thiểu vào khoảng 2,5 m2 đến 3 m2. Với diện tích này, bạn có thể đặt các vật dụng cơ bản như bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen. Loại kích thước này thường được xây dựng ở vị trí dưới cầu thang hoặc không gian phía cuối nhà.

Hãy lưu ý diện tích này là diện tích tối thiểu, bạn không nên thiết kế nhà vệ sinh có kích thước nhỏ hơn, sẽ khiến không gian trở nên bó hẹp, chật chội khó sử dụng.

Diện tích nhà vệ sinh vừa

Diện tích từ 4 m2 đến 6 m2 là diện tích tiêu chuẩn, hợp lý cho nhà vệ sinh vừa. 

Bạn có thể thiết kế phòng tắm nhỏ tách biệt bởi kính cường lực hoặc bồn tắm có rèm. Kích thước tiêu chuẩn của phòng tắm kính vào khoảng 1200mm x 900mm (hình chữ nhật) hoặc 900mm x 900 mm, 1000mm x 1000mm (hình vuông).

Bạn cũng nên lưu ý chọn loại kính cường lực có độ dày từ 10mm đến 12mm để đảm bảo khả năng cách nhiệt, cách âm và độ an toàn khi sử dụng.

Diện tích nhà vệ sinh vừa

Diện tích nhà vệ sinh lớn

Nhà vệ sinh có kích thước lớn có diện tích từ 10 m2 đến 11 m2 trở lên. Vì diện tích lớn nên có thể lắp đặt bà bài trí nhiều vật dụng hơn như: bồn tiểu nam, bồn tắm to đẹp, cây xanh, tranh ảnh trang trí, thiết bị xông hơi,…

Đây thực sự là nơi để mọi người thư giãn hàng giờ đồng hồ trong bồn tắm, bồn xông hơi,… mà không muốn ra ngoài!

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để thiết kế, xây dựng một công trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn, đẹp và phục vụ tối ưu sinh hoạt của gia đình.

Xem thêm các thông tin hữu ích :

>> Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn    
>>
Kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là hợp lý    
>>
Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì, kích thước bao nhiêu?    
>>
Kích thước cửa phòng ngủ như thế nào cho phù hợp phong thủy    
>>
Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu ?    
>>
Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn là bao nhiêu?