Kích thước lọt lòng tiếng Anh là gì?

Kích thước lọt lòng tiếng Anh là gì?
Là Ánh Glass

Kích thước lọt lòng tiếng Anh là gì? Những khung cửa (cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,…..) không có cánh cũng có phần lọt gió nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kích thước lọt lòng tiếng Anh là gì? 

Ngày nay, với sự hội nhập và phát triển việc sử dụng ngoại ngữ là cần thiết và thường xuyên. Vì vậy ngành nghề nào cũng cần học và biết một ngoại ngữ nào đó, học về các từ chuyên ngành để có thể làm công việc hiệu quả. Hầu hết tiếng Anh luôn là lựa chọn hàng đầu. Trong ngành xấy dựng, rất nhiều từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh mà người làm việc cần nắm rõ. Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến cụm từ “ kích thước lọt lòng’. Vậy nó là gì và trong tiếng Anh nó được viết như thế nào?

Kích thước lọt lòng là gì?

Phải hiểu cụ thể nghĩa "Thông thuỷ" hay “Lọt lòng” như sau: nghĩa là  khoảng cách kích thước mà dòng nước có thể chảy qua được, mà không bị bất cứ vật gì làm thay đổi dòng chảy của nó. Cũng tương tự như người thợ mộc nói kích thước “lọt gió” hay người thợ điện nói kích thước “lọt sáng”

Kích thước thông thủy là thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành xây dựng,là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của không gian kiến trúc, xây dựng.

Ví dụ: Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực: là dầm, hay sàn nếu nhìn thấy,  hoặc của trần(nếu sàn không có dầm). Chiều rộng thông thủy của phòng là khoảng cách giữa hai mép tường đối diện, hoặc là khoảng cách giữa hai mép cột(nếu có cột).

Tương tự như với kích thước cửa sổ, cửa ra vào hay bất cứ không gian nào trong nhà.

Kích thước lọt lòng là gì?

Kích thước lọt lòng trong tiếng Anh là gì?

Diện tích thông thủy tiếng Anh là Clear Span Area

Đo kích thước phong thủy hay đo kích thước phủ bì cửa (cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,…..) ?

Kích thước phong thủy cho cửa đi (cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,…..) hay còn gọi là kích thước lọt gió thông thủy của cửa cho khí đi qua. Tức là đo khoảng trống (phần tĩnh ỗn định) chứ không phải đo phần cánh cửa (phần mở mang tính động). 

Cụ thể là bạn sẽ đo phần nhỏ nhất của phần lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng gió từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao bên trên.

Những khung cửa (cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,…..) không có cánh cũng có phần lọt gió nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên. Đối cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thủy chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới.

Cách tính này sẽ đảm bảo các hệ thống cửa đi (cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,…..) của gia đình bạn vẫn giữ được sự thẩm mỹ, hài hòa và tương quan với ngôi nhà, miễn sao phần mở cửa để đi lại theo kích thước phong thủy, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò lấy sáng, thông thoáng như cửa sổ,...

Khái niệm thước lỗ ban là gì ?

Thước lỗ ban là một loại thước của ông tổ nghề Mộc tại Trung Quốc. Loại thước này sử dụng rất nhiều việc trong nghiên cứu địa lý phương Đông. Trong xây dựng nhà cửa cho phù hợp với phong thủy.

Khái niệm thước lỗ ban là gì ?

Thước lỗ ban được sử dụng để làm gì ?

– Dùng để đo kích thước của khung cửa.
– Đo chiều cao của nhà từ mặt cốt sàn dưới lên đến cốt sàn trên.
– Đo các vận dụng trong gia đình như giường, tủ…đó là đo chiều cao, kích thước..của đồ vật.

Mỗi loại thước khác nhau sẽ có ứng dụng khác nhau:
– Dùng để đo kích thước rỗng: sử dụng thước lỗ ban 52,2cm.
– Đo kích thước đặc của các đồ vật: sử dụng thước lỗ ban 42,9.
– Đo  m phân chính là đo phần mồ mả. thờ cúng tổ tiên.

Hi vọng bài viết này giúp được các chủ nhà hay nhà thầu trong việc xác định chiều kích trong nhà

Xem thêm : Kích thước kính cường lực là bao nhiêu ?