Kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là hợp lý

Kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là hợp lý
Là Ánh Glass

Kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là hợp lý. Tùy vào diện tích của ngôi nhà cũng như số lượng xe trong nhà của bạn thì sẽ có kích thước gara sao cho phù hợp

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là hợp lý

Đối với những đại gia đình sở hữu biệt thự, villa có đông thành viên. Hay các gia đình có nhiều xe hơi, ô tô.. Thì việc tính toán kích thước nhà để xe ô tô bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều người. Vậy làm sao để có thể lựa chọn kích thước gara để xe ô tô phù hợp. Vừa có thể bảo quản tài sản lại không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Chỗ để xe ô tô chiếm bao nhiêu diện tích?

Chỗ để xe ô tô chiếm bao nhiêu diện tích?

Cần tính toán kĩ lưỡng kích thước gara dựa vào số lượng xe và kích thước từng loại xe.
Với xe bốn chỗ cỡ nhỏ thì bạn nên xây gara có kích thước chiều dài khoảng từ 3,5m và chiều rộng dao động từ  5m-5,5m để thuận tiện cho đưa xe ra vào. Phía đằng sau cách tường 25cm, cách cửa gara 40cm. Chú ý phần lối đi giữa xe ô tô và chỗ đậu xe máy.

Ngoài ô tô, các gia đình Việt thường có thêm xe máy, diện tích của một xe máy khoảng 1,5 x 2 m tùy số lượng xe máy cần để mà bạn cộng thêm vào diện tích chỗ để, cửa gara cũng cần cao từ 2m trở lên để xe ô tô không bị chạm nóc.

Kích thước nhà để xe ô tô nên làm bao nhiêu?

Tùy vào diện tích của ngôi nhà cũng như số lượng xe trong nhà của bạn thì sẽ có kích thước gara sao cho phù hợp. Một số ví dụ kích thước nhà để xe ô tô phù hợp với các loại xe thông dụng hiện nay. Bạn có thể tham khảo để dự tính khi thiết kế nhà xe như sau:

+ Đối với thương hiệu xe Toyota Camry: Dài x Rộng x Cao: 4825 x 1820 x 1480 (mm)
+ Đối với thương hiệu xe Toyota Vios: Dài x Rộng x Cao: 4300 x 1700 x 1460 (mm)
+ Đối với thương hiệu xe Toyota Inova: Dài x Rộng x Cao: 4555 x 1770 x 1745 (mm)

Kích thước nhà để xe ô tô nên làm bao nhiêu?

Vị trí nhà để xe ô tô sao cho hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn kích thước nhà để xe ô tô bạn cũng phải chú ý đến hướng nhà để xe. Hay cách sơn nhà để xe, trang trí nội thất nhà xe gara xe sao cho hợp với phong thủy. Việc này giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, sáng sủa hơn.

Ngoài ra bạn cần lưu ý là khi xây dựng xong gara xe ô tô cần phải chọn ngày để cúng. Việc cúng nhà để xe giúp cho việc đi lại trở nên an toàn hơn. Tránh những tai nạn rủi ro trong quá trình đi lại.

Lưu ý an toàn cho gara trong nhà 

Lưu ý an toàn cho gara trong nhà 

Nên thiết kế gara thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên.
Nên thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong gara phục vụ cho việc rửa xe hoăc dọn rửa gara.
Nhà để xe ô tô nên tránh thiết kế thông với phòng bếp để tránh các nguy cơ cháy nổ, ngoài ra, bạn nên cài hệ thống báo cháy cho gara và không nên nổ máy xe khi cửa gara vẫn đang đóng kín.
Tủ đồ nghề nên được đặt trong gara để tiện khi cần sử dụng và mang theo.
Gara nên được sắp xếp gọn gàng, tránh để các vật dụng lung tung trong khu vực đỗ xe. Nên dọn vệ sinh định kì để gara sạch sẽ nhất.
Thiết kế nên lưu ý lấy ánh sáng tự nhiên qua các khe cửa hoặc cửa sổ, nếu không thể có không gian thiết kế cửa sổ thì bạn nên lắp quạt thông gió để bay đi những khí thải độc hại còn lưu lại sau khi nổ máy xe.

Hi vọng rằng với những kiến thức trên đây có thể giúp bạn chọn kích thước nhà xe sao cho hợp lý nhất.