Kinh nghiệm sửa nhà cũ khang trang, hiện đại hơn

Kinh nghiệm sửa nhà cũ khang trang, hiện đại hơn
Là Ánh Glass

Kinh nghiệm sửa nhà cũ khang trang, hiện đại hơn. Đối với điều kiện khí hậu như Việt Nam thì không sử dụng sơn chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách là một sai lầm lớn trong xây dựng nhà ở

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kinh nghiệm sửa nhà cũ khang trang, hiện đại hơn

Trong những năm trở lại đây, việc xây dựng, cải tạo nhà ở đang là nỗi lo của nhiều người. Bởi có nhiều gia đình tốn không ít tiền để sửa chữa nhưng vẫn không có được ngôi nhà như ý. Thậm chí sau một thời gian ở, nhà đã xuống cấp trở lại. Vậy đâu là nguyên nhân ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé!

Kinh nghiệm sửa nhà cũ khang trang, hiện đại hơn
Sử dụng kính cường lực cho nhà cũ như mới

Nguyên nhân nhà xuống cấp

Bỏ qua khâu xử lý bề mặt

Nhiều người bỏ qua công đoạn xử lý bề mặt tường nhưng không biết rằng tường càng sạch thì lớp sơn càng đẹp và càng bám chắc. Vì vậy, công tác xử lý bề mặt tường là rất quan trọng để gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Sử dụng sơn kém chất lượng

Dưới tác động của yếu tố môi trường và thời tiết, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, những lớp sơn rẻ tiền sẽ nhanh chóng phồng rộp, bong tróc, rạn nứt. Vì vậy, bất kể là tường ngoài hay tường trong nhà, các chuyên gia cũng khuyến cáo đừng quá quan tâm đến giá sơn nước mà chọn những dòng sơn rẻ tiền, chất lượng kém.

Hệ thống sơn không đồng bộ

Sử dụng hệ thống sơn nước không đồng bộ (dùng sơn nước trong nhà và ngoài trời không cùng một hãng, một thương hiệu) cũng là nguyên nhân khiến các bức tường dễ bị xuống cấp. Ngoài ra, giữa các lớp sơn không có sự tương thích, sơn lót của một hãng, sơn phủ của một hãng cũng khiến các lớp sơn không có độ kết dính với nhau, dễ ngấm nước, bong tróc, rạn nứt…

Không sử dụng sơn chống thấm

Đối với điều kiện khí hậu như Việt Nam thì không sử dụng sơn chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách là một sai lầm lớn trong xây dựng nhà ở. Khi không chống thấm, trên tường sẽ xuất hiện những vết mốc, vết loang lổ rất mất thẩm mỹ. Nếu để càng lâu, những vết mốc này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc, kết cấu ngôi nhà và chi phí để khắc phục, sửa chữa là cao gấp 2 - 3 lần chi phí sử dụng sơn chống thấm.

Không dùng sơn lót chống kiềm

Sơn lót là loại sơn mà trong thành phần có chứa vôi và xi măng, nhờ đó có khả năng chống kiềm tuyệt đối, tăng cường tính chống thấm cho bề mặt tường. Một số người có thói quen sử dụng sơn phủ màu trắng thay cho sơn lót, nhưng cách này không được đánh giá cao bởi sơn phủ hoàn toàn không có khả năng chống thấm, chống kiềm.

Trong quá trình thi công sơn nước, nếu không sử dụng sơn lót thì người dùng phải tăng cường sử dụng sơn phủ, mà giá sơn phủ cao gấp nhiều lần giá sơn lót, như vậy thành ra “tính già hóa non”, không mang lại hiệu quả kinh tế. Chưa kể việc sử dụng nhiều sơn phủ có thể tạo nên bức tường đậm màu không như mong muốn.

Tham khảo: Bảng giá sửa chữa cửa kính mới nhất.

Cách khắc phục và sửa chữa hiệu quả 

Đầu tiên: chọn đúng gói cải tạo nhà phù hợp với bản thân

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà cũ, chúng ta phải chọn cách cải tạo nhà phù hợp với bản thân. Và các công ty sửa chữa thường có ba gói dịch vụ cho chúng ta lựa chọn đó là: trọn gói, cải tạo một phần và thuê công ty làm dưới hình thức khoán.

Thứ hai: thực hiện ngân sách tổng thể chi tiết

Thứ hai: thực hiện ngân sách tổng thể chi tiết

Sau khi đã chọn được gói cải tạo bất luận là cải tạo trọn gói hay sửa chữa một phần, chủ sở hữu cũng phải lập ra một ngân sách tổng thể chi tiết và sắp xếp tiến độ thi công một cách hợp lý, để tránh chi phí cải tạo vượt quá mong đợi. Chúng tôi xin nhắc nhở chủ sở hữu một chút đó là trong quá trình thi công tránh có những thay đổi trong cải tạo, điều này sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Bởi khi lên ý tưởng cải tạo các kiến trúc sư đã lên những ý tưởng và bàn bạc chi tiết với chủ hộ rồi.

Thứ ba: giám sát thường xuyên, tiết kiệm chi phí

Khi cải tạo ngôi nhà cũ, có những chủ hộ nghĩ thế này, “Vì tôi đã sử dụng dịch vụ trọn gói nên tôi đã giao phó toàn bộ cho công ty với đầy đủ thẩm quyền nên tôi sẽ không phải giám sát, không cần bận tâm tới bất cứ thứ gì”. Đây là ý nghĩ vô cùng sai lầm.

Bất luận là bạn sử dụng gói dịch vụ nào đi chăng nữa, tuy nhiên nếu bạn có thời gian thì hãy để mắt vào quá trình thi công, thường xuyên đến hiện trường để giám sát nguyên vật liệu, tiến độ thi công, để tránh nhân viên thi công sử dụng lãng phí nguyên liệu và các vấn đề khác trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cũ.

Sử dụng kính cường lực để cải tạo nhà cũ, tạo thêm không gian mở cho các thiết kế nhà cũ thêm nhiều không gian rộng hơn.

Xem ngay báo giá kính cường lực và gọi ngay cho chúng tôi để lên ý tưởng thiết kế cải tạo nhà mới.