Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp

Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp
Là Ánh Glass

Mẫu cầu thang 1 vế hay còn được gọi là mẫu cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản, được sử dụng khá phổ biến cho các công trình nhà ở dân dụng có 2 tầng, đặc biệt là dành cho các căn nhà ống

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp

Cầu thang chính là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế công trình xây dựng, nó không chỉ góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất mà còn tạo nên sinh khí trong căn nhà bạn. Hiện nay có nhiều loại khác nhau, để có thể hiểu rõ hơn về cầu thang vế, thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết, mời các bạn theo dõi.

Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp

Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp

Cầu thang vế chính là dạng cầu thang có kết cấu, hình dạng được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi vì khi thiết kế hay nên ý tưởng các gia chủ thường chú trọng đến kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,... của cầu thang sao cho phù hợp với sở thích gia chủ và đảm bảo tính hợp lý không gian, diện tích ngôi nhà. Những mẫu cầu thang được ưa thích trong thiết kế hiện nay phải kể đến mẫu cầu thang 1 vế, 2 vế, 3 vế. 

Mẫu cầu thang 1 vế 2 vế 3 vế đẹp

Bởi vì chúng không chỉ có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng đầy tinh tế mà còn có kiểu dáng rất phù hợp với hầu hết các không gian kiến trúc nhà ở hiện nay. Tuy nhiên thì có rất nhiều gia chủ chưa thực sự hiểu hay biết đến bản chất thiết kế của những mẫu cầu thang 1 vế, 2 vế, 3 vế như thế nào. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để được tư vấn, chia sẻ về các mẫu cầu thang thông dụng trên nhé.

Đối với mẫu cầu thang 1 vế

Đối với mẫu cầu thang 1 vế

Mẫu cầu thang 1 vế hay còn được gọi là mẫu cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản, được sử dụng khá phổ biến cho các công trình nhà ở dân dụng có 2 tầng, đặc biệt là dành cho các căn nhà ống. Mẫu cầu thang này có kiểu dáng thanh mảnh, giản đơn, đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhà tầng thấp. Đường nét, chi tiết của cầu thang 1 vế mang lại cảm giác nhẹ nhàng, và hài hòa cho không gian tổng thể căn nhà.

Đối với mẫu cầu thang 2 vế

Thực chất ra thì mẫu cầu thang 2 vế chính  là mẫu cầu thang chữ L mà các gia chủ thường sử dụng trong những thiết kế nhà ở dân dụng ngày nay. Được phân loại theo kết cấu thì cầu thang chữ L còn có tên gọi khác đó là cầu thang 2 vế nhưng chúng là 1, và có hình dạng thiết kế giống nhau. Mẫu cầu thang này có kiểu dáng đơn giản nhưng lại có thể tạo được cảm giác chắc chắn và trở thành điểm nhấn trung tâm cho không gian nhà ở của các bạn.

Đối với mẫu cầu thang 2 vế

Điểm khác biệt của mẫu cầu thang chữ L đối với mẫu cầu thang khác là đến một đoạn nào đó nhất định sẽ có một góc gấp khúc bằng 90 độ về hướng và cũng  tùy theo nhu cầu sử dụng và bố cục thiết kế của gia chủ. Mẫu cầu thang 2 vế là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhà ở hẹp, đặc biệt chính là mẫu nhà ống. Bởi vì theo hình dáng thiết kế thì mẫu cầu thang này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm không gian, diện tích tối đa. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm không gian một cách tối đa thì gia chủ nên bố trí mẫu cầu thang 2 vế sát tường hay làm vách ngăn giữa không gian phòng khách và phòng bếp đẹp.

Đối với mẫu cầu thang 3 vế

Đối với mẫu cầu thang 3 vế

Mẫu cầu thang 3 vế hoặc còn có tên gọi khác chính là cầu thang chữ U. Đây là mẫu cầu thang có sự kết hình dáng của mẫu cầu thang 1 vế và 2 vế. Tuy nhiên, đối với mẫu cầu thang này thì có điểm khác biệt hơn so với mẫu cầu thang 2 vế chính là đi đến đoạn nào đó với độ cao nhất định nó sẽ gấp một góc 180 độ theo hướng đi lên.

Mẫu cầu thang này được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc nhà ở nhiều tầng có không gian, và diện tích khiêm tốn. Mẫu thiết kế cầu thang 3 vế được những gia chủ đánh giá có kết cấu hiện đại, và độc đáo không chỉ tiết kiệm diện tích nhà ở, mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cùng đóng vai trò làm vách ngăn giữa các khu vực.