Mẫu CV xin việc ngành xây dựng - Cẩm nang xin việc ngành xây dựng

Mẫu CV xin việc ngành xây dựng - Cẩm nang xin việc ngành xây dựng
Là Ánh Glass

Mẫu CV xin việc ngành xây dựng - Cẩm nang xin việc ngành xây dựng. Hãy lưu ý là chỉ nên chọn lọc ra các công việc liên quan đến ngày xây dựng, tránh đưa các công việc không liên quan gì đến ngành

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Mẫu CV xin việc ngành xây dựng - Cẩm nang xin việc ngành xây dựng 

Ngành xây dựng luôn là một ngành nghề thu hút khối lượng nhân lực khá lớn. Để tìm được một công việc phù hợp với mức lương như ý không phải là một vấn đề dễ dàng. Chính vì vậy, phải đi từ những bước cơ bản đầu tiên, đó chính là có một bản CV thật chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là mẫu CV xin việc ngành xây dựng chuẩn và một vài cẩm nang xin việc bạn nên biết. 

Mẫu CV xin việc ngành xây dựng 

Trong một bản Cv xin việc ngành xây dựng, hay bất kỳ một ngành nghề nào, cũng không thể thiếu các yếu tố sau đây: 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Ở mục này, bạn nên trình bày mục tiêu của mình bao gồm mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, tóm tắt trong khoảng 3-4 câu. Lưu ý là hãy viết thật súc tích, chân thật và ấn tượng. Các mục tiêu cần thực tế và phù hợp với bản thân, năng lực của mình. Đặc biệt, mục tiêu cần rõ ràng, không nên viết chung chung như: muốn cống hiến năng lực, tìm hiểu thêm về công việc. 

Nếu có thể, hãy nêu ra các vị trí mà bạn mong muốn hiện tại cũng như vị trí mong muốn đạt được trong tương lai. 

Thông tin cá nhân 

Nên trình bày các thông tin cơ bản như: họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại. Các thông tin cần thể hiện sự nghiêm túc của mình. Về email, tốt nhất là bằng tên thật của mình, điều này sử dụng sự chuyên nghiệp của bạn. Tránh các email để cả ngày tháng năm sinh hay sử dụng các nickname ảo rất khó chịu. 

Về ảnh đại diện thì nên là các ảnh rõ mặt, có chất lượng tốt và tuyệt đối không sử dụng các ảnh selfie. 

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một mục quan trọng và có thể đánh giá là quan trọng nhất. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào năng lực cũng như khả năng của bạn. 

Tại mục này, hãy show ra các dự án, công ty mà bạn làm với các chức vụ đã từng là. Sắp xếp theo cột mốc thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. 

Hãy lưu ý là chỉ nên chọn lọc ra các công việc liên quan đến ngày xây dựng, tránh đưa các công việc không liên quan gì đến ngành gây dài dòng và mất đi sự chuyên nghiệp. 

Bạn cần biết rằng, xây dựng là một ngành đòi hỏi chuyên môn cũng như kỹ năng khá cao. Chính vì vậy, hãy cố gắng show ra các kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm và cuối cùng là kỹ năng. Nếu bạn đạt được GPA với tấm bằng giỏi của các trường đại học lớn thì hãy ghi vào. Đó sẽ là một điểm cộng rất lớn của bạn đó. 

Kỹ năng 

Bất kỳ ngành nghề nào thì cũng cần có kỹ năng. Ở ngành xây dựng, tuỳ vào các vị trí khác nhau thì sẽ có yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, các kỹ năng mà bạn cần nhấn mạnh và hãy cố gắng show ra đó là: 

  • Các phần mềm chuyên ngành cần cho công việc như: Sketchup, AutoCAD, Revit, Plaxis, Safe, Etabs, … cần phải thành thạo.
  • Kỹ năng tin học văn phòng là điều cơ bản nhất không chỉ ngành xây dựng cần. Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến điều này. 
  • Ngoại ngữ tốt là một lợi thế lớn. Có rất nhiều công ty yêu cầu nhân viên có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh. 
  • Kỹ năng ra quyết định và xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, nhạy bén tiếp thu công nghệ mới; khả năng làm việc nhóm, cẩn thận, tỉ mỉ; ham học hỏi, kỹ năng tính toán, giao tiếp tốt; chịu được áp lực công việc cũng chính là điểm cộng cho CV của bạn.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc ngành xây dựng 

Một số lưu ý khi viết CV xin việc ngành xây dựng 

Tất cả các thông tin mà bạn đưa ra trong bản Cv phải cần rõ ràng và chính xác. Tuyệt đối tránh sự chung chung, không rõ ràng. Chắc chắn các nhà tuyển dụng không dành nhiều thời gian để đọc hết một tấm cv rất dài nhưng lại không có điều gì rõ ràng. 

Lỗi chính tả: tuyệt đối không được để sai chính tả. Đây là một lỗi rất nhỏ, cơ bản nhưng lại để lại một điểm xấu rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.