Mẫu thư giới thiệu bản thân chuẩn xác và ấn tượng nhất?

Mẫu thư giới thiệu bản thân chuẩn xác và ấn tượng nhất?
Là Ánh Glass

Mẫu thư giới thiệu bản thân chuẩn xác và ấn tượng nhất? Bạn sẽ trình bày những kỹ năng phải liên quan đến chuyên môn, tính cách và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Mẫu thư giới thiệu bản thân chuẩn xác và ấn tượng nhất?

Để giúp người nghe, người đọc hiểu rõ được về năng lực, về bản thân chúng ta thì việc tự giới thiệu bản thân trực tiếp hay gửi mail giới thiệu bản thân là một điều vô cùng thiết yếu trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Quan trọng và phổ biến là vậy, nhưng vẫn còn khá nhiều người bỡ ngỡ trong khi giới thiệu về mình trước đám đông hoặc thậm chí là giới thiệu qua việc viết mail, viết thư tự giới thiệu.Vậy để tự tin viết một bài giới thiệu bản thân tốt và ấn tượng thì hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây nha.

Mẫu thư giới thiệu bản thân chuẩn xác và ấn tượng nhất?

Cách viết và bố cục mẫu thư tự giới thiệu bản thân chi tiết như thế nào?

– Thông tin thiết yếu cơ bản đầu tiên đó chính là thông tin cá nhân:

Tên, tuổi, nghề nghiệp, quê quán và thêm tình trạng hôn nhân.
Ngoài ra ta nên các thông tin về gia đình như: tên, tuổi, nghề nghiệp, xuất thân của cha, mẹ.
Nhớ ghi địa chỉ của mình về chỗ ở hiện tại, thông tin liên hệ…

– Thông tin thứ hai cũng không thể thiếu đó là kinh nghiệm học tập và làm việc: 

Nói ngắn gọn, sơ lược về quá trình học tập, các thành tích đã đạt được, hoạt động trước đây đã tham gia tập (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…)
Khái quát quá trình làm công việc cũ cũng như nếu lí do tại sao chọn những công việc đó, thêm cả lý do nghỉ việc…

Mẫu thư giới thiệu bản thân đơn giản
Mẫu thư giới thiệu bản thân đơn giản

– Tính cách của bản thân:

Viết một cách đơn giản không cần nêu quá nhiều hay cầu kì và tập trung vào những tính cách mà bạn nghĩ rằng phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

– Hiện tại bản thân đang có mục tiêu nghề nghiệp gì :

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình sống và làm việc có mục tiêu hay hướng đi rõ ràng cụ thể  vì vậy các nhà tuyển dụng sẽ cần biết được rằng mục tiêu của bạn khi đến với công việc này là gì với bài cv nêu rõ mục tiêu của bản thân bạn.

– Bản thân bạn đang có kế hoạch phát triển sự nghiệp nào:

Một người thông minh và có tầm nhìn luôn biết cách định hướng tương lai rõ ràng là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Tuy nhiên khi viết phần này bạn phải nhớ rõ kế hoạch không được mâu thuẫn với chuyên môn, tính cách của bạn nhé.

– Nêu về quá trình hoàn thiện phát triển bản thân mình:

Những khuyết điểm, hạn chế của bản thân bạn đều cần ghi rõ. Đồng thời bạn đã đấu tranh khắc phục hoặc từ bỏ bằng cách nào.

– Những phẩm chất, kỹ năng của bản thân bạn:

Bạn sẽ trình bày những kỹ năng phải liên quan đến chuyên môn, tính cách và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển và nêu kỹ năng nổi trội của mình nhé.

Cách viết và bố cục mẫu thư tự giới thiệu bản thân chi tiết như thế nào?

Trong khi viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân bạn cần lưu ý những điều gì?

Những vấn đề sau bạn cần chú ý đến khi viết thư tự giới thiệu bản thân:

Trong khi viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân bạn cần lưu ý những điều gì?

– Bố cục của phần nội dung thư giới thiệu bản thân phải có rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý nhất có thể.
– Thư tự giới thiệu có độ dài vừa phải, quá dài sẽ gây nhàm chán cho người đọc hay không nên viết quá ngắn, không đầy đủ thông tin. Cách hành văn khiêm tốn nhưng vẫn thể hiện được sự tự tin, trình bày đúng trọng tâm, dứt khoát, trung thực, thật thà.
– Phải nêu rõ được ý chí, tài năng bản thân đây là điều quan trọng của thư giới thiệu bản thân. Thế mạnh và phải chắc chắn chiếm được tình cảm, sự ghi nhớ của người đọc.
– Phần cuối nhưng không thể bỏ qua là bạn cần kiểm tra thật cẩn thận từ lỗi chính tả đến cách sử dụng câu từ để làm lá thư trở nên tuyệt vời.

Theo kinh nghiệm của Là Ánh Glass khi viết thư giới thiệu bản thân điều quan trọng nhất của bức thư giới thiệu là thể hiện được cái tôi của bản thân thể hiện được con người của bạn. Đối với những nhà tuyển dụng điều họ mong muốn nhất là tìm được những người trẻ trung sáng tạo, có tính thật thà, ham học hỏi và điều quan trọng nhất họ mong muốn là tìm được người cộng sự gắn bó lâu dài. Đừng ngại nêu quan điểm cá nhân để đóng góp cho công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn gắn bó để công ty được phát triển hơn. 

Nếu bạn đang muốn xin việc, gửi thư giới thiệu bản thân về lĩnh vực kính cường lực hãy xem thêm về Tuyển dụng - Giới thiệu về đơn vị kính cường lực Là Anh . Biết đâu chúng ta lại có duyên để cùng gắn bó lâu dài với nhau <3.