Mill test report là gì? Những thông tin trong Mill test report

Mill test report là gì? Những thông tin trong Mill test report
Là Ánh Glass

Mill test report là gì? Những thông tin trong Mill test report. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa sản xuất đạt chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hóa.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

 

Mill test report là gì? Những thông tin trong Mill test report

Mill test report là cụm từ hẳn là những người làm việc trong ngành công nghiệp thép không gỉ sẽ biết đến. Bạn có thể tìm thấy cụm từ này xuất hiện ở trong chứng chỉ chất lượng của các sản phẩm thép không gỉ. Nhưng việc hiểu rõ về Mill test report thì không phải ai cũng nắm được. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ Mill test report là gì trong bài viết này nhé.

Mill test report là gì?

Mill test report được viết tắt là MTR, có thể hiểu rằng đây là một báo cáo thử nghiệm của nhà máy được chứng nhận, là tài liệu đảm bảo chất lượng được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại chứng nhận tính chất vật lý và hóa học của vật liệu. 

Mill test report là là loại giấy chứng nhận chất lượng CQ trong ngành thép. Vậy CQ là gì? Hãy cùng hiểu rõ hơn về cụm từ này ngay dưới đây để hiểu đầy đủ hơn về Mill test report nhé.

CQ hay C/Q  ở đây là viết tắt của Certificate of quality dịch ra là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế. 

Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa sản xuất đạt chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hóa. Chứng chỉ chất lượng CQ phải do cơ quan độc lập có chức năng cung cấp cho hàng hóa đó và nó không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký.Chứng chỉ chất lượng CQ rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và khách hàng của họ. Các báo cáo này xác nhận rằng vật liệu hoặc sản phẩm đã nhận được đáp ứng thông số kỹ thuật.

Mục đích của Mill test report:

Báo cáo thử nghiệm Mill test report  (MTR) này nêu rõ sản phẩm làm bằng kim loại (thép, nhôm, đồng thau hoặc hợp kim khác) tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể của quốc tế (như ANSI, ASME, v.v.). Hiện nay ANSI và ASME là hai trong số các tiêu chuẩn quan trọng và phổ biến nhất yêu cầu thông tin MTR.

Mục đích của Mill test report:


Một số các tên gọi khác của Mill test report bao gồm:

+ Certified Mill Test Report.
+ Certified Material Test Report.
+ Mill Certification.
+ Mill Inspection Certificate.
+ Mill test certificate (MTC), 

Những thông tin trong Mill test report:

  • Số lượng vật liệu.
  • Lớp vật liệu, Ví dụ 304/304L.
  • Thông số Kỹ thuật .
  • Quy cách sản phẩm.
  • Tính chất cơ học.
  • Phân tích hóa học.
  • Xử lý nhiệt (nếu có).
  • Chữ ký thanh tra được chứng nhận.

Những thông tin trong Mill test report:

Tầm quan trọng của Mill test report như thế nào?

MTR rất quan trọng đối với cả người chế tạo và khách hàng của họ. Các báo cáo này xác nhận rằng vật liệu hoặc sản phẩm nhận được đáp ứng thông số kỹ thuật. Một số sản phẩm vệ sinh cần một số thành phần vật liệu nhất định để bảo vệ chất lượng của sản phẩm. Một MTR là bằng chứng cho thấy một vật liệu tuân thủ tiêu chuẩn cần thiết cho ứng dụng.

Các công ty cũng phải giữ MTR cho đến ba năm sau khi sản xuất đã diễn ra. Các công ty có chương trình chất lượng vượt trội tổ chức một cơ sở dữ liệu để theo dõi các tài liệu này.

Các loại MTR hay MTC (Mill Test Certificates) dựa theo tiêu chuẩn  EN 10204:

MTR 3.1 được phát hành bởi nhà sản xuất trong đó họ tuyên bố rằng các sản phẩm được cung cấp tuân thủ các yêu cầu của đơn đặt hàng và trong đó họ cung cấp kết quả thử nghiệm. Đây là MTC phổ biến nhất trong ngành thép, khi không có yêu cầu thêm của khách hàng đối với việc kiểm tra TPI và chứng kiến ​​sản xuất và kiểm tra các thử nghiệm.

MTR 3.2 Đề cập đến báo cáo được chuẩn bị bởi cả đại diện kiểm tra ủy quyền của nhà sản xuất, độc lập với bộ phận sản xuất và đại diện kiểm tra ủy quyền của người mua hoặc thanh tra viên được chỉ định bởi các quy định chính thức và trong đó họ tuyên bố rằng các sản phẩm được cung cấp là phù hợp với các yêu cầu của đơn đặt hàng và trong đó kết quả kiểm tra được cung cấp.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.