Nhà sơn nhà bao lâu thì ở được, lưu ý an toàn khi sơn nhà

Nhà sơn nhà bao lâu thì ở được, lưu ý an toàn khi sơn nhà
Là Ánh Glass

Nhà sơn nhà bao lâu thì ở được, lưu ý an toàn khi sơn nhà. Đối với những loại sơn có chứa chì và thủy ngân quá mức cho phép sẽ làm người sống trong ngôi nhà đó bị nhiễm độc chì và thủy ngân

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Nhà sơn nhà bao lâu thì ở được, lưu ý an toàn khi sơn nhà

Cũng giống như việc làm đẹp cho bản thân, việc làm đẹp cho ngôi nhà đang được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Sơn nhà là một việc làm cần thiết để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà khi đã hoàn thành. 

Tuy nhiên, mùi sơn là một kẻ thù tai hại đối với sức khỏe con người. Ban đầu khi hít phải mùi sơn bạn sẽ có cảm giác khó chịu và nếu ở lâu hơn sẽ làm cho cơ thể bị nôn nao và nếu hít quá nhiều còn có thể dẫn đến các bệnh ung thư… Vậy sơn nhà bao lâu thì ở được? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài sau.

Nhà sơn nhà bao lâu thì ở được, lưu ý an toàn khi sơn nhà

Những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sơn nhà, sơn cửa

Theo TS Keith Prowse (Quỹ Phổi Anh) thì hít phải mùi sơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và viêm xoang. Các dung môi được hấp thụ vào phổi và máu gây đau đầu, chóng mặt và mất trí nhớ tạm thời.

Nếu hít các chất hữu cơ dễ bay hơi trong sơn thì có khả năng kích thích mắt, mũi, họng. Phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước sơn sẽ tăng khả năng sinh con dị tật và người mẹ có khả năng ung thư, tổn thương thần kinh trung ương cao hơn mức bình thường.

Những thợ sơn làm việc trong môi trường này lâu năm. Không sử dụng biện pháp bảo hộ sẽ có nguy cơ ung thư phổi rất cao và có khả năng mất trí nhớ sớm khi bước qua tuổi trung niên.

Những nam giới trong độ tuổi sinh sản hít phải mùi nước sơn thường xuyên sẽ đối mặt với nguy cơ rối loạn sinh sản. Tổ chức y tế thế giới WHO cũng cho biết sơn bám trên da sẽ có khả năng làm dị ứng, phát ban.

Đối với những loại sơn có chứa chì và thủy ngân quá mức cho phép sẽ làm người sống trong ngôi nhà đó bị nhiễm độc chì và thủy ngân. Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm độc nhất do có hệ miễn dịch non yếu. Nếu trẻ nhiễm độc chì và thủy ngân thì não bộ và hệ thần kinh chậm phát triển hơn người bình thường.

Vậy bao lâu thì vào ở được sau khi sơn?

Nếu ngôi nhà của bạn vừa sơn xong mà bạn chưa quá cần thiết phải sử dụng đến nó thì để càng lâu càng tốt, bạn hãy mở hết tất cả các cửa sổ để có sự thông gió giúp mùi sơn bay đi hết. Còn khi bạn phải sử dụng ngôi nhà sớm thì cũng nên để thời gian sau khi sơn nhà từ 7-10 ngày để các mùi sơn này được bay đi hết, các mùi sơn chỉ tồn tại trong vòng từ 5 đến 7 ngày nhưng để chắc chắn bạn hãy sử dụng nó sau 1-2 ngày nhé. Khi sử dụng ngôi nhà mới sơn bạn không nên ở trong nhà quá lâu vì mùi sơn không hết được 100%.

Cách giúp mùi sơn mau bay hết

Cách thức đơn giản tiết kiểm để tẩy mùi sơn là sử dụng giấm, chanh, bưởi, nước xả vải hoặc nước hoa oải hương,…Tuy có tác dụng tức thời lấn át mùi sơn, tuy nhiên không thể khử bay hoàn toàn mùi sơn mới. 

Cách giảm mùi sơn cho nhà sơn lại

Sau khi sơn lại nhà xong, công việc bạn cần làm để giảm bớt mùi sơn là mở tất cả các cửa. Bật hệ thống thông gió, quạt gió để giúp mùi sơn nhanh bay ra khỏi nhà.Thời gian đầu dọn vào ở có thể trồng thêm những cây cảnh trồng trong nhà để giúp làm sạch bầu không khí. 

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà bạn cần nắm rõ

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà bạn cần nắm rõ

+ Người già, trẻ em, bà bầu không được lại những nơi đang thi công sơn nhà.
+ Không để trẻ nhỏ, người già, bà bầu đến gần những khu vực đang thi công sơn nhà.
+ Nên sử dụng loại sơn nhà chất lượng.
+ Nên mở tất cả các cửa thông thoáng từ 5-7 ngày, để mùi sơn có thể dễ dàng thoát ra ngoài.
+ Đối với thợ trực tiếp sơn nhà, phải trang bị những dụng cụ, đồ dùng bảo vệ như: quần áo, gang tay, khẩu trang… 

Để an toàn nhất, nên chọn đơn vị sơn sửa nhà uy tín để được tư vấn chọn loại sơn chất lượng và được sơn sửa nhà theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động và không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp và một sức khỏe tốt.