Thi công trần thạch cao có những biện pháp nào?

Thi công trần thạch cao có những biện pháp nào?
Là Ánh Glass

Thi công trần thạch cao có những biện pháp nào? Theo khoảng cách tiêu chuẩn quy định và đo độ phẳng của khung thì ta xác định khoảng cách của các thanh chính sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Thi công trần thạch cao có những biện pháp gì?

Với sự hiện đại ngày nay thì công nghệ sử dụng thạch cao đã phát triển đa dạng các loại để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau một cách có hiệu quả tốt nhất. Không chỉ giúp trần thạch cao có thể đảm bảo được cả yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật mà chúng còn giúp chống cháy, chống ồn và chịu nhiệt tốt nếu bạn biết cách  sử dụng thạch cao như thế nào cho đúng và phù hợp. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ biện pháp thi công trần thạch cao, từ đó áp dụng một cách hiệu quả nha.

Thi công trần thạch cao có những biện pháp gì?

1.Về hệ khung trần nổi

Khái niệm trần nổi

Khái niệm trần nổi

Bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất là trần nổi.  Trước và sau khi công trình hoàn thiện hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần

Khái niệm trần nổi

Khái niệm trần nổi

Cách lắp đặt hệ thống trần nổi hay còn gọi là trần thả:

Các bước hướng dẫn lắp đặt và hoàn thiện chi tiết:
 
Sau khi hoàn thành lắp đặt phần mái, chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt trần. Thì chúng ta sẽ thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:
 
Bước 1: Đo độ cao trần từ đó lấy mặt phẳng trần bằng nivo rồi đánh dấu mặt phẳng,  thường thì dấu được đánh cao độ ở mặt dưới tấm trần.
 
Bước 2: Dùng búa định hoặc khoan để cố định thanh viền tường bằng đinh bê-tông hoặc vít nở để lắp đặt khung, với định khoảng không quá 300mm tùy theo loại tường, vách.
 
Bước 3: Đo và định lượng khoảng cách giữa các điểm treo hệ thống khung xương không quá 1200mm.
 
Bước 4: Theo khoảng cách tiêu chuẩn quy định và đo độ phẳng của khung thì ta xác định khoảng cách của các thanh chính (thanh dọc) sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái.
Bước 5: Gắn kết các thanh phụ (thanh ngang) với thanh chính với khoảng cách tiêu chuẩn đã định sẵn.
 
Bước 6: Thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ, chỉnh sửa và hoàn thiện.
 

2. Trong hệ khung trần chìm 

a)Khái niệm hệ thống khung trần chìm:

Khái niệm hệ thống khung trần chìm:

Khung trần chìm là một bộ phận của công trình để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất và góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt.  Sau khi công trình hoàn thiện hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài.

Hệ trần chìm 1
Hệ trần chìm 1

b) Cấu tạo hệ thống khung trần chìm:

Thanh chính: được treo lên trần bằng các cụm ty treo hoặc tăng đơ và nó là thanh chịu lực chính Thanh phụ: được liên kết với thanh chính và tiếp xúc trực tiếp với tấm trần.
Tấm thạch cao
Phụ kiện:  tạo thành hệ trần chìm hoàn chỉnh bằng cách liên kết các thanh và tấm trần với nhau.
Thanh viền: được liên kết giữa tường hoặc vách với thanh chính và phụ.

c) Các bước lắp đặt chi tiết và hoàn thiện dễ dàng hệ trần chìm:

Cần chuẩn bị các vật liệu và tiến hành theo các bước sau nhưng đảm bảo phải thực hiện sau khi hoàn thiện phần mái và trần:
Bước 1: bằng cách lấy dấu chiều cao bằng ống nước nivo, đánh dấu mặt bằng trần ta sẽ xác định được độ cao trần.
Bước 2: Cố định thanh viền tường bằng búa đinh hay khoan và định khoảng lỗ đinh chốt không quá 300 mm tuỳ thuộc vào loại trần như thế nào. 
Bước 3: Bằng việc xác định khoảng cách phù hợp với các điểm ty treo theo khoảng cách đã định phân chia lưới thanh chính và khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200 mm.
Bước 4: Tạo ra khung dọc bằng cách là liên kết các thanh chính được với ty zen của điểm treo Khoảng cách giữa các thanh dọc tối đa là 1000m.
Bước 5:  Bằng cách gài mép của thanh ngang vào cá của thanh chính thì ta sẽ  liên kết các thanh ngang với các thanh dọc (thanh chính)
Bước 6: Gắn kết mặt phẳng của dàn khung và bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít. Các mũ vít phải chìm vào mặt tấm.
Bước 7: Hoàn thành nốt các mối nối tấm và làm phẳng chúng.