Các yếu tố thiết kế phòng ngủ đẹp, xinh cho bé gái

Các yếu tố thiết kế phòng ngủ đẹp, xinh cho bé gái
Là Ánh Glass

Các yếu tố thiết kế phòng ngủ đẹp, xinh cho bé gái. Ánh sáng đèn điện trong phòng ngủ bé gái cần mang đến ánh sáng rõ ràng và tránh chiếu trực tiếp vào mắt trẻ nhỏ

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Các yếu tố thiết kế phòng ngủ đẹp, xinh cho bé gái

Với các bậc cha mẹ, không gian trong phòng của con cái là một điều rất được quan tâm. Họ là  người mong muốn mang đến cho con cái, đặc biệt là những bé gái không gian tốt nhất để học tập, vui chơi, để bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách trang trí phòng ngủ con vừa đầy đủ công năng mà cũng không kém phần thẩm mỹ. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sẽ giúp bạn phần nào tạo cho con gái bạn một phòng ngủ xinh xắn nhé.

Các yếu tố thiết kế phòng ngủ đẹp, xinh cho bé gái

Nội thất phòng ngủ bé gái có vai trò quan trọng ra sao?

Phòng ngủ, đầu tiên phải kể đến công dụng đầu tiên chính là phục vụ cho việc nghỉ ngơi. Và tất cả những vật dụng, kết cấu cũng như cách bài trí sắp đặt phục vụ cho mục đích này. Tạo cho con một không gian để bé có thể thoải mái nghỉ ngơi sẽ ưu tiên hàng đầu. Đối với mỗi con người, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp đảm bảo sức khỏe, tinh thần cũng như trạng thái tốt nhất sau mỗi thời gian làm việc mệt mỏi, và cũng là rất quan trọng với những đứa bé đang tuổi ăn, tuổi lớn. 

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bởi mỗi giai đoạn phát triển và độ tuổi khác nhau con người lại có những nhu cầu khác nhau hoàn toàn nên sự phù hợp của thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cần khác nhau.

Các yếu tố trang trí phòng ngủ bé gái 

Tưởng như đơn giản khi trang trí phòng ngủ cho bé gái nhà bạn, nhưng không hẳn vậy. Nhưng chỉ cần bạn nắm vững những tiêu chí dưới đây thì việc có được một không gian khiến bé yêu mến phòng ngủ của mình sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Tiêu chí ánh sáng

Tiêu chí ánh sáng

Lượng ánh sáng mà các bé nhận được mỗi ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm và thể chất của chúng. Ánh sáng đèn điện trong phòng ngủ bé gái cần mang đến ánh sáng rõ ràng và tránh chiếu trực tiếp vào mắt trẻ nhỏ, gây cho trẻ bị mỏi và lóa mắt. Ngoài ra, trong phòng cũng cần lắp thêm đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ để trẻ không bị giật mình nếu nửa đêm chẳng may thức giấc.

Ngoài ra, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo độ thoáng tối đa cho phòng ngủ. Việc sử dụng sơn tường và trần màu sáng cũng là cách giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất

Tiêu chí màu sắc

Gam màu yêu thích của bé gái nhà bạn, bạn hẳn là rõ nhất rồi đúng không nào. Bạn hãy làm theo sở thích của bé, thì căn phòng của bé sẽ được bé yêu thích hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu để kết hợp những hình ảnh khác để kích thích tính thông minh, sáng tạo của bé nhé.

Nội thất trong phòng bé gái cần lưu ý gì:

Bố cục tổng quan hài hòa, mang tính thẩm mỹ: 

Bố cục tổng quan hài hòa, mang tính thẩm mỹ: 

Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm cần thiết hoặc những sản phẩm nội thất thông minh tích hợp nhiều công năng để tận dụng được diện tích và tránh làm căn phòng trở nên rối mắt. Tránh việc nhồi nhét nhiều đồ vào phòng ngủ của con, sẽ khiến không gian trở nên không thoáng đãng, điều này không tốt cho con trẻ.

Tủ đựng đồ đa năng không nên thiết kế quá cao, không dễ bị nghiêng, đổ trong quá trình bé với lấy đồ. Tủ nên được thiết kế để dễ đóng mở, có bánh xe để dễ di chuyển trong phòng.

Bố cục tổng quan hài hòa, mang tính thẩm mỹ: 

Đệm ngủ dành cho bé gái: Bé gái nào cũng thích nằm ngủ như công chúa trên chiếc giường mềm mại và êm ái.Các loại như đệm bông ép, đệm cao su … được phụ huynh lựa chọn nhiều hơn cho bé gái vì sự mềm mại và độ tiện dụng của nó. Bạn có thể lựa chọn sử dụng loại đệm to để bé có thể sử dụng từ khi lọt lòng đến lớn hoặc lựa chọn sử dụng đệm nằm nôi sau đó thay đổi dần theo từng thời kỳ phát triển và thể chất của bé.
Tủ quần áo đặt ở vị trí hướng sáng và nên lắp cánh trượt để bé dễ sử dụng.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Xem thêm sử dụng vách kính cường lực thêm không gian mở cho phòng ngủ bé.