Thuyết minh thiết kế cơ sở nhà xưởng

Thuyết minh thiết kế cơ sở nhà xưởng
Là Ánh Glass

Thuyết minh thiết kế cơ sở nhà xưởng. Tóm tắt địa điểm vị trí lắp đặt xây dựng nhà xưởng, tổng mặt bằng công trình, phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng. Mô tả vị trí, quy mô xây dựng

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Thuyết minh thiết kế cơ sở nhà xưởng

Việc thuyết minh thiết kế nhà xưởng là rất quan trọng, nó giúp khách hàng, đối tác, chủ nhà xưởng hiểu được ý tưởng thiết kế từ đó công việc đạt hiệu quả tốt nhất, tránh sai sót nhiều nhất. Vậy để thuyết minh được thì chúng ta cần những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Thuyết minh thiết kế cơ sở nhà xưởng

Thuyết minh là gì?

Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng trong mọi lĩnh vực đời sống nhằm cung cấp tri thức về các hiện tượng và sự vật trong tự nhiên, trong xã hội bằng phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích. - Thuyết minh nghĩa là nói rõ, giải thích, giới thiệu.

Thiết kế cơ sở là gì?

Theo Mục 41, Điều 3, Luật Xây dựng 2014 giải thích thuật ngữ thiết kế cơ sở là gì. Thiết kế cơ sở là những thiết kế được lập trong Báo cáo nghiên cứu tính khả thi đầu tư xây dựng trên cơ sở phương án thiết kế đã được lựa chọn trước đó. Thiết kế cơ sở thể hiện được các thông số kỹ thuật chủ yếu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng và làm căn cứ để triển khai các bước thiết kế tiếp theo.

Có thể coi thiết kế cơ sở là bước cần thiết để đạt được mục tiêu của dự án. Thiết kế cơ sở sao cho phù hợp với công trình xây dựng thuộc dự án, đảm bảo sự đồng bộ giữa các công trình trong quá trình đưa vào khai thác sử dụng.

Nội dung bản vẽ thiết kế cơ sở nhà xưởng

Bao gồm 2 phần :

Phần thuyết minh

Phần bản vẽ

1. Phần thuyết minh thiết kế:

Tóm tắt địa điểm vị trí lắp đặt xây dựng nhà xưởng, tổng mặt bằng công trình, phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng. Mô tả vị trí, quy mô xây dựng của các hạng mục trên công trình. Sự kết nối giữa các hạng mục trên công trình thuộc dự án xây dựng với hạ tầng kỹ thuật khu vực xây dựng nhà xưởng.
Phương án thiết kế kiến trúc đối với các công trình có yêu cầu về mặt kiến trúc như tòa nhà hành chính, văn phòng...
Phương án công nghệ, dây chuyền thiết bị công nghệ đối với các nhà xưởng sản xuất công nghiệp có yêu cầu về mặt công nghệ.
Phương án bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy theo quy định và tiêu chuẩn của pháp luật.
Phương án xây dựng, lắp đặt các kết cấu chính trên công trình, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật trọng yếu của công trình.
Danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng khi tiến hành xây dựng nhà xưởng.

2. Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp:

  • Bản vẽ tổng thể mặt bằng công trình xây dựng lắp đặt nhà xưởng.
  • Sơ đồ dây chuyền công nghệ áp dụng.
  • Bản vẽ phương án thiết kế kiến trúc.
  • Bản vẽ phương án xây dựng các kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật trên nhà xưởng, phương án kết nối nhà xưởng với hạ tầng kỹ thuật khu vực.

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Ba tiêu chí quan trọng của 1 bản vẽ thiết kế xây dựng nhà xưởng:

Lựa chọn phương án tổng mặt bằng xây dựng phù hợp với bản vẽ thiết kế và đảm bảo đáp ứng tốt kế hoạch mở rộng nhà xưởng sau này của chủ đầu tư. Đảm bảo quá trình nâng cấp nhà xưởng sau này ít tốn kém và hạn chế việc phá dỡ cấu trúc nhà xưởng.

Chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp với từng loại hình sản xuất khác nhau của nhà xưởng nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và mang lại hiệu suất sản xuất tốt nhất cho công trình.

Tính toán nhiều sơ đồ, phương án thiết kế khác nhau và thẩm tra thiết kế để chọn lựa phương án phù hợp nhất, tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.  

Mong rằng các bạn sẽ có một bản thiết kế thật thành công.

Mởi các bạn ghé thăm xưởng gia công kính cường lực của Là Ánh.