Cách cắt kính

Cách cắt kính
Là Ánh Glass

Hướng dẫn cắt kính cường lực đơn giản bằng cách dùng dao và không dùng dao, tự cắt kính tại nhà. Cắt thủy tinh ủ trước, và sau đó thuần thục hơn ở miếng kính cường lực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Kính cường lực vỡ có thể tái sử dụng những mảnh kính còn kích thước lớn, đối với những mảnh kính vỡ vụn điều duy nhất là làm tấm kính cường lực mới.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Cách cắt kính cường lực

Cắt kính không phải khó nhưng để cắt kính được đúng tiêu chuẩn và kích thước chúng ta mong muốn thì cũng không phải đơn giản. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn kỹ thuật cắt kính an toàn bằng cách dùng dao và không dùng dao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Kỹ thuật cắt kính

Người ta luôn sử dụng một loại dao đặc biệt để cắt kính cường lực. Khi bạn muốn cắt một miếng kính bị bể cho ngay ngắn mà không có dao thì bạn đừng nên bỏ qua cách này:

Đầu tiên bạn hãy tìm một mảnh sứ vỡ hay lấy một hòn đá cuội đập ra, sử dụng đầu nhọn của chúng để cắt kính (sở dĩ ta dùng mảnh sứ hoặc đá cuội để cắt là vì chúng có độ cứng lớn hơn so với kính). Khi cắt, bạn đặt trước vào nơi muốn cắt, dùng sức ấn mạnh miếng sứ hoặc đá cuội tạo thành vết trên mặt kính, và lúc này chỉ cần bẻ mạnh là kính sẽ tách rời ra.

>> Xem thêm : Các loại khổ kính cường lực

Lau sạch tấm kính cần cắt
Lau sạch tấm kính cần cắt

Còn nếu như bạn muốn sử dụng dao thì hãy tham khảo kỹ thuật cắt kính dưới đây :

Bước 1: Lau sạch tấm kính cần cắt
Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị các dụng cụ: dao cắt, thước đo, khăn lau và sau đó phải vệ sinh sạch tấm kính mà chúng ta muốn cắt, sau đó chúng ta sẽ kiểm tra một lần nữa và đảm bảo bề mặt tấm kính phải thật sạch.

Bước 2: Đo đạc kỹ trước khi cắt kính
Chúng ta sẽ dùng thước đo và đánh dấu đường cắt mà chúng ta muốn cắt.

Bước 3: Dùng thước cố định tấm kính
Chúng ta sẽ thực tập bằng việc dùng một miếng kính nhỏ, bạn dùng thước để cố định đường cắt sau đó dùng dao cắt kính cắt theo đường đã vẽ sẵn. Khi cắt kính bạn hãy chú ý nghe âm thanh của tiếng dao cắt. Nếu âm thanh nghe mượt êm nghĩa là bạn đã cắt thành công. Nếu âm thanh khiến bạn sởn gai ốc nghĩa là bạn cần phải cắt lại. Khi cắt bạn hãy chú ý không nên nhấn quá cúng một chỗ vì như vậy sẽ gây lệnh khi tấm kính của bạn được cắt.

Dùng thước cố định tấm kính
Dùng thước cố định tấm kính

Bước 4: Bẻ tấm kính sau khi đã cắt
Bạn dùng hai tay của bạn và nắm vào hai đầu của mặt bên hông của vết cắt, sau đó bẻ thật nhẹ nhàng và nên nhớ là dùng lực cổ tay để bẻ vì lực bẻ sẽ không quá mạnh làm lệch đường cắt.
Lưu ý: Khi bẻ kính ta có thể thấy đường nứt chúng ta dùng dao cắt lên sẽ nứt dần và bị bẻ gãy

 

Bẻ tấm kính sau khi đã cắt
Bẻ tấm kính sau khi đã cắt

 

Bước 5: Mài kính sang khi cắt
Sử dụng giấy nhám mịn hoặc tốt hơn thế, một hòn đá mài, để loại bỏ các cạnh sắc của tấm kính.  Không chỉ chà nhám làm giảm nguy cơ của bạn bị kính cắt phải mà còn loại trừ khả năng bị các mảnh vụn đâm vào tay.

Kỹ thuật cắt gương kính trên đây áp dụng với những khổ kính nhỏ, kích thước không quá lớn. Đối với những tấm kính dày, kích thước lớn bạn nên gọi tới những công ty chuyên thi công lắp đặt kính để có những tấm kính đẹp như mong muốn.

Để tìm hiểu kỹ thuật cắt kính cường lực chúng ta cũng cần hiểu kính cường lực là gì, sản xuất nó ra sao và các loại kính cường lực hiện nay.

Mài kính sang khi cắt
Mài kính sang khi cắt

Vậy kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại đó là phương pháp gia công cường dao động ngang. Kính được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán.

Bằng những tính toán cụ thể sẽ tạo ra một sản phẩm trong suốt, không làm thay đổi khả năng truyền ánh sáng quá nó, đồng thời tăng khả năng tỏa nhiệt và áp suất chịu nén lên sản phẩm. và cuối cùng ta được sản phẩm đó chính là kính cường lực hay còn gọi là kính temper.

Với sản phẩm này thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Kính cường lực văn phòng
Kính cường lực văn phòng

Kính cường lực trang trí

Kính cường lực trang trí

Các bước cơ bản trong quy trình sản xuất kính cường lực

Bước 1: Ủ kính cường lực

Để ủ kính, bước đầu bạn ngâm kính cường lực ở nhiệt độ nóng khoảng 1013 poise. Tùy thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực và miếng kính lớn hay nhỏ sẽ có thời gian ngâm kính khác nhau. Khi ngâm kính, các liên kết sẽ được gỡ bỏ do kính được nóng lên.
 
Bước 2: Làm lạnh kính

Sau khi ủ, kính đang ở nhiệt độ cao, để ngưng quá trình ủ kính lại thì cần giảm nhiệt độ từ từ, không làm lạnh đột ngột để tránh các rủi ro có thể xảy ra bất ngờ. Giảm từ từ nhiệt độ đến dưới điểm căng (1014,5 poise). Nhiệt độ làm mát quy định cho phép là 399 độ C, giảm đến nhiệt độ phòng là được và ngừng lại.

Bước 3: Cắt kính

Sau khi kính được ủ và làm lạnh đến nhiệt độ phòng thích hợp thì chuyển sang giai đoạn cắt kính. Đầu tiên cần cố định đường cắt bằng thanh thủy tinh, sau đó dùng máy cắt thủy tinh để cắt kính theo đường đã cố định. Kính được cắt đơn giản bằng cách đặt chốt 4inch, kinh sẽ tự tách ra theo vị trí đã đặt trước ở đúng ngay vị trí chốt. Đồng thời cắt lại cắt lại các cạnh của kính cường lực để kính cường lực được đẹp và đảm bảo an toàn sử dụng.

Bước 4: Ủ lại

Tái thiết ủ là bước cuối của quá trình cắt kính vì đặc tính của thủy tinh tốt nhất khi được ủ.

Lưu ý khi cắt kính cường lực

Kể từ khi quá trình cắt kính cường lực, mà thực sự là cắt kính ủ, bao gồm rất nhiều bước, bạn có thể muốn thử bắt đầu với một mảnh thủy tinh ủ để đảm bảo mình nắm tất cả các chi tiết và quy trình trước khi áp dụng vào miếng kính thực.

Cắt thủy tinh ủ trước, và sau đó thuần thục hơn ở miếng kính cường lực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Sử dụng một bộ điều khiển nhiệt độ để giữ cho nhiệt độ bên trong lò liên tục được điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu. Bởi đôi khi quá trình cắt chỉ thiếu chút nhiệt độ là hỏng cả quá trình rất đáng tiếc.

Kính cường lực vỡ có thể tái sử dụng những mảnh kính còn kích thước lớn, đối với những mảnh kính vỡ vụn điều duy nhất là làm tấm kính cường lực mới.

Hiện nay, có rất nhiều loại kính cường lực mới đẹp bạn có thể thay thế những tấm kính đã vỡ. Quý khách hàng có thể tham khảo báo giá kính của LÀ Ánh giá cả hợp lý nếu có ý định thay thế tấm kính mới. Phục vụ quý khách hàng hài lòng là trách nhiệm của chúng tôi.

>> Cắt kính cường lực theo yêu cầu

>> Có bao nhiêu loại kính cường lực?

>> Các loại kính màu trang trí