Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau

Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau
Là Ánh Glass

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Giống như kính cường lực, kính bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước…

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau?

Để người dùng có cái nhìn rõ hơn về kính bán cường lực có gì khác với kính cường lực thì hôm nay, Kính cường lực Hà Nội sẽ giải đáp cho bạn.

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và chờ nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Còn kính bán cường lực thì sao?

Tổng quan về kính cường lực và bán cường lực

Kính cường lực hay kính dán bán cường lực đang được sử dụng rất rộng rãi với khả năng vượt trội như: Khả năng chịu lực cao, bền đẹp, sử dụng lâu dài, an toàn tuyệt đối….sẽ đem lại giải pháp tổng thể cho không gian nhà bạn. Chúng tôi tin rằng trong quá trình sử dụng khá nhiều khách hàng vẫn thắc mắc về khái niệm kính cường lực và bán cường lực, không biết phân biệt chính xác nhất .Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những điểm khác nhau giữa kính cường lực và bán cường lực.

Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau

Cửa lùa làm từ kính cường lực

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và chờ nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt.

Kính bán cường lực là gì?

Kính dán bán cường lực có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng.

 Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau

Kính cường lực làm giá đỡ đồ

Đặc điểm của kính cường lực

Có khả năng chịu lực cao:  khả năng cũng như độ chịu lực của Kính cường lực gấp 4-5 lần so với Kính thường, chịu được gió mạnh, va đập mạnh và rung chấn.

Khả năng chịu sốc nhiệt tốt: Bạn có biết rằng độ sốc nhiệt là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và khi kính cường lực chịu được nhiệt độ lên đến 1500 độ C mà không bị bể.

Hơn nữa, còn có độ an toàn cao: Nói Kính cường lực có độ an toàn cao là do khi Kính bị vỡ thì nó sẽ vỡ thành những hạt rời nhau, không có cạnh sắc bén và sẽ không gây tổn thương như kính thường.

Kính cường lực và bán cường lực có gì khác nhau

+Đặc điểm kính bán cường lực mà người dùng có thể chưa biết

-Nó sở hữu  độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi thông thường khác cùng kích thước và độ dày.

-Nếu như có tác động vỡ,  kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thông thường. Nó sẽ không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.

-Độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

Ứng dụng của kính cường lực

Về ứng dụng, loại kính này nổi tiếng được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp dựng nhà cao tầng, biệt thự cao cấp hay tại các công trình muốn ngăn ngừa khả năng xâm nhập trái phép.

Kính cường lực  có thể coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình, màu sắc đa dạng cũng rất phù hợp cho trang trí nội thất.

Do tính năng tốt của kính mà kính được sử dụng hầu hết các công trình như : Văn phòng cao ốc, các công trình lớn, bệnh viện…

Dùng làm tường kính tại các trung tâm thương mại, vách ngăn , lan can, hay bất kỳ vị trí nào đòi hỏi yếu tố ánh sáng cũng như yếu tố an toàn, bền, đẹp yêu cầu.

Ứng dụng của Kính bán cường lực trong xây dựng

Giống như kính cường lực, kính bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy Kính cường lực chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ…

Liên hệ với Kính cường lực Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!