Top mẫu lan can sắt độc đáo, hiện đại phổ biến hiện nay

Top mẫu lan can sắt độc đáo, hiện đại phổ biến hiện nay
Là Ánh Glass

Mỗi loại lan can như gỗ, gang hay sắt,… đều có những ưu điểm, lợi ích và nhược điểm khác nhau. Đối với mẫu lan can sắt đẹp, thì ưu điểm của loại ban công này khá vượt trội

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Top mẫu lan can sắt độc đáo, hiện đại phổ biến hiện nay

Ở đây Lan can có thể được hiểu như một rào cản giúp bảo vệ ngôi nhà, ngăn chặn các tác nhân xấu ở bên ngoài vào và bảo đảm được sự an toàn cho con người. Lan can có thể được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng để tạo được sự an toàn, có giá trị thẩm mỹ cao, và sang trọng nhất thì chỉ có lan can sắt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin cho bạn về lan can sắt nhé.

Top mẫu lan can sắt độc đáo, hiện đại phổ biến hiện nay

Một số lan can sắt đẹp được ưa thích hiện nay

1. Lan can sắt nghệ thuật

Đối với mẫu lan can sắt nghệ thuật, nó không chỉ có hoa văn đẹp mà còn nổi bật với một số chi tiết nghệ thuật được chạm khắc xen kẽ giữa những thanh nối. Có một số mẫu lan can với phần tay cầm bằng gỗ, tạo nên cảm giác thoải mái cho khách hàng sử dụng.

1. Lan can sắt nghệ thuật

2. Lan can sắt dạng hộp

Lan can cầu thang sắt đẹp dạng hộp vuông vắn, chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà chung cư hoặc  nhà phố. Nó không những đẹp, mà còn tạo cho ngôi nhà vẻ sang trọng, hiện đại, đảm bảo được an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ em.

2. Lan can sắt dạng hộp

3. Lan can ban công mỹ nghệ

Nếu các bạn đang có ý định xây nhà biệt thự và hiện đang phân vân trong việc lựa chọn lan can ban công thì phong cách mỹ nghệ tinh xảo này chính là một sự lựa chọn tối ưu nhất.

3. Lan can ban công mỹ nghệ

Lưu ý khi thiết kế lan can ban công sắt cho nhà ở?

Khi các bạn mua nhà, hay thiết kế nhà chung cư khi xây nhà phố, nhà cao tầng, biệt thự thì ngoài tính thẩm mỹ ra, điều chúng ta cần phải chú ý chính là lan can phải đảm bảo được sự an toàn cho những thành viên trong gia đình mình. Khi đó bạn nên lựa chọn lan can sắt với thiết kế lan can sắt cho nhà ở, các bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

Lưu ý khi thiết kế lan can ban công sắt cho nhà ở?

- Thiết kế độ cao và kích thước lan can sắt phải hợp lý: Để nhà mình đẹp hơn mà lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì việc đo đạc và thiết kế kích thước lan can hợp lý là vô cùng quan trọng.

Theo quy định của Bộ xây dựng, những công trình nhà ở, cơ quan, hay trường học… từ 9 tầng trở lên thì phải đảm bảo độ cao lan can tối thiểu là 1.4m, lan can phải được cấu tạo an toàn, không cho trẻ nhỏ dễ dàng trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm. Những gia đình lựa chọn căn hộ chung cư cũng cần phải lưu ý quy định này để thiết kế, thi công lan can an toàn nhé.

Những ưu điểm và nhược điểm của lan can sắt

Những ưu điểm và nhược điểm của lan can sắt

- Mỗi loại lan can như gỗ, gang hay sắt,… đều có những ưu điểm, lợi ích và nhược điểm khác nhau. Đối với mẫu lan can sắt đẹp, thì ưu điểm của loại ban công này khá vượt trội bởi vậy nên được nhiều gia đình lựa chọn thiết kế hơn cả. Lan can sắt vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và thanh thoát cho ban công nhà cùng với những phong cách thiết kế đa dạng, lại còn được biến tấu tùy theo sở thích gia chủ.

Lan can sắt được sử dụng trong gia đình, hay trường học, hoặc công viên và các khu vực công cộng khác bởi nó khá an toàn, giúp chúng ta phòng ngừa người lạ xâm nhập cũng như là các vách ngăn an toàn cho người sử dụng.

- Nhược điểm duy nhất của lan can sắt đó chính là dễ bị oxy hóa dẫn đến han gỉ, bất tiện khi sử dụng, và có hại cho sức khỏe mỗi người từ đó mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay điều này có thể khắc phục bởi hiện nay có những loại sơn chống han gỉ trên thị trường tiêu thụ.