Top 4 phần mềm thiết kế nhà tiện ích và được sử dụng nhiều nhất

Top 4 phần mềm thiết kế nhà tiện ích và được sử dụng nhiều nhất
Là Ánh Glass

Top 4 phần mềm thiết kế nhà tiện ích và được sử dụng nhiều nhất. Phần mềm 3Ds Max có tính ứng dụng rất cao, được sử dụng từ học viện đến phát triển trò chơi.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Top 4 phần mềm thiết kế nhà tiện ích và được sử dụng nhiều nhất

Nếu trước đây việc thiết kế một ngôi nhà khó khăn khi phải tự tay phác thảo ra các bản vẽ thiết kế thì những năm gần đây, việc thiết kế đã trở nên dễ dàng, chính xác và chân thực hơn nhờ vào các phần mềm thiết kế. Trong bài viết này, Vách Kính LÀ ÁNH sẽ giới thiệu bốn phần mềm tiện ích nhất để có thể phác thảo lên một bản thiết kế hoàn thiện theo các trình tự, quá trình phù hợp với từng phần mềm.

Phần mềm thiết kế nhà AutoCAD

Top 1là phần mềm AutoCAD

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Phần mềm này cho phép bạn thiết kế mọi thứ, từ nghệ thuật cho đến các bộ phận máy móc phức tạp, thậm chí là cả tòa nhà. Hầu hết các kỹ sư công trình, xây dựng cầu đường, nhà ở, kiến trúc .. đều sử dụng AutoCAD là công cụ để sáng tạo ra các tác phẩm, công trình của mình. Họ thường dựng mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của tòa nhà, các công trình… bằng AutoCAD. Sử dụng phần mềm AutoCAD giúp người dùng vẽ các bản vẽ 2 chiều 2D và bản vẽ 3 chiều 3D các mô hình hóa hình học và tạo ra nhiều hình ảnh thực vật thể.

AutoCAD giúp người dùng thiết lập và vẽ bản vẽ, hiệu chỉnh đơn giản các hình dạng bất kỳ trên bản vẽ kỹ thuật cơ khí, xây dựng thông qua nhiều lệnh CAD và các lệnh hiệu chỉnh cần thiết trong quá trình vẽ. Hơn nữa, sử dụng AutoCAD, bản in  sau khi thiết kế sẽ được in chính xác theo đúng tỉ lệ và tương thích với nhiều phần mềm khác như CorelCAD

Phần mềm thiết kế nhà 3Ds Max

Top2 là phần mềm 3Ds Max

3Ds Max có tên đầy đủ là Autodesk 3Ds Max, cũng được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Có thể nói, 3Ds Max là phần mềm tuyệt vời bao gồm nhiều công cụ để bạn thiết kế, dựng hình 3D, mô hình và hình ảnh. Bên cạnh đó, 3Ds Max còn cung cấp nhiều tính năng nhắm mục tiêu hướng tới tính dễ sử dụng và hình ảnh hoạt hình và hoạt hình nhanh hơn. Phần mềm có nhiều chức năng hỗ trợ phân tích xử lý hoạt cảnh với độ phức tạp cao và cũng có khá nhiều hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ, tuyết rơi và vô số màu sắc độc đáo khác.

Phần mềm 3Ds Max có tính ứng dụng rất cao, được sử dụng từ học viện đến phát triển trò chơi. Những ứng dụng của 3Ds Max hỗ trợ rất nhiều cho thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc trong việc lên ý tưởng và dựng hình. Sau khi dựng mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt bằng AutoCAD, các kiến trúc sư, kỹ sư thường khuyến khích dựng 3D bằng phần mềm 3Ds Max này.

Tham khảo thêm: Kính cường lực là gì?

Phần mềm thiết kế nhà Vray

Không thể bỏ qua Vray

Vray là một phần mềm kết xuất hình ảnh, hay còn được gọi là Rendering Engine. Phần mềm này rất gọn nhẹ, chỉ bằng 1/10 dung lượng phần mềm 3Ds Max nên không cần máy tính cấu hình quá cao bạn đã có thể dễ dàng sử dụng phần mềm một cách gọn nhẹ, nhanh chóng. Bên cạnh đó, Vray tích hợp những tính năng giúp chúng ta có thể dựng hình ảnh chỉ trong thời kỳ ngắn mà vẫn đảm bảo được độ xác thực, đẹp mắt và rõ nét. Đối với những người ngay làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất và đề nghị mức độ hoạt động, chạy phần mềm dựng hình ảnh nhanh, thì đây sẽ là sự chọn lựa hết sức tuyệt.

Đặc biệt là trong quá trình để có một bản thiết kế hoàn chỉnh, sau khi đã dựng 3D bằng phần mềm 3Ds Max thì các kỹ sư, kiến trúc sư dùng Vray để đổ vật liệu vào bản 3D bởi tính chân thật đến khó tin mà Vray tạo ra. 

Photoshop cũng là phần mềm đáng lựa chọn

Photoshop cũng là phần mềm đáng lựa chọn

Photoshop là cái tên quá quen thuộc với mọi người bởi hầu như mọi người đều dùng phần mềm này để chỉnh sửa hình ảnh cho “lung linh’ hơn. Tuy nhiên, photoshop cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà cửa, nội thất… Chủ yếu, các kiến trúc sư, kỹ sư dùng photoshop để ghép những thứ cần thiết như nền, ảnh sau cửa sổ vào bản vẽ là hoàn chỉnh. Việc sử dụng photoshop trong thiết kế nhà đòi hỏi người kiến trúc sư phải có những kỹ năng thật thành thạo và chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Kích thước cửa sổ 4 cánh là bao nhiêu?