Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí
Là Ánh Glass

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí. Những giá trị truyền thống phần nào được lưu giữ qua những bức Vách kính nghệ thuật muôn màu. Vách kính trang trí nghệ thuật có phần còn mới mẻ đối với người dân Việt Nam vì không quá phổ biến trong thực tế xây dựng, nhưng nó đã được xuất hiện khá lâu từ các thời đại trước ở châu Âu, trong các nhà thờ, nhà của giới quý tộc, quan lại, thương nhân giàu có...

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

Những vách ngăn làm từ kính hẳn đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng được dùng để chia tách, tạo thêm không gian một cách khéo léo và hợp lí nhất. Tuy nhiên, những vách kính không có màu, trong suốt đôi khi cũng trở nên hơi đơn điệu và nhàm chán với nhiều người. Do đó, vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính và các màu sắc, hoa văn trang trí được tạo ra. Chúng được lấy cảm hứng từ các bức tranh kính trong các nhà thờ, cung điện thời xưa ở châu Âu. Những giá trị truyền thống phần nào được lưu giữ qua những bức vách kính nghệ thuật muôn màu này.

Ngày nay, trong từng nhịp thở hối hả của cuộc sống, những bức vách kính trang trí nghệ thuật phần nào đã lưu giữ lại những giá trị nghệ thuật từ truyền thống đến đương đại. Có thể coi đó chính là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mang nhiều ý nghĩa và giá trị, góp phần làm cho cuộc sống tràn đầy màu sắc, thêm chút chất nghệ thuật, tính thẩm mỹ, hơn nữa con bảo tồn những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống.

 

Vách ngăn kính nghệ thuật trang trí

Vách ngăn kính nghệ thuật trang trí

Nguồn gốc của vách kính trang trí

Vách kính trang trí nghệ thuật có phần còn mới mẻ đối với người dân Việt Nam vì không quá phổ biến trong thực tế xây dựng, nhưng nó đã được xuất hiện khá lâu từ các thời đại trước ở châu  Âu, trong các nhà thờ, nhà của giới quý tộc, quan lại, thương nhân giàu có...Nhìn chung, vách kính hoa văn nghệ thuật là các mảnh kính được ghép lại với nhau để tạo nên một bức tranh sống động, được dùng trong trang trí nội thất.

Vách kính nghệ thuật được chia làm 3 loại phổ biến là:

  • Vách kính trang trí ghép màu (vẽ tranh lên kính bằng keo resin và sơn màu lên tranh theo mẫu)
  • Vách kính trang trí mài (cốt tử được sử dụng để trang trí trên cốc, chén, gương… với họa tiết đơn giản)
  • Tranh khắc trên vách kính (là loại phổ thông nhất, được dùng đốn trong trang trí nội thất).

Vách kính trang trí nghệ thuật hiện được áp dụng nhiều trong các khách sạn, nhà hàng, quán bar, quán cafe, khu chung cư hay biệt thự, làm tường kính cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trọng điểm hành chính… với nhiều mẫu mã phong phú như: vách kính nghệ thuật, vách kính nghệ thuật nội thất, vách kính nghệ thuật điêu khắc, vách kính nghệ thuật trang trí… được treo trên tường, trang hoàng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn hay làm vách ngăn phòng tắm đều được…

Tham khảo: TOP 10 mẫu cabin phòng tắm kính hiện đại đẹp mắt

 

Nguồn gốc vách ngăn kính nghệ thuật
Nguồn gốc vách ngăn kính nghệ thuật

Vách kính trang trí – tác phẩm nghệ thuật vừa truyền thống vừa hiện đại

Trang trí vách kính nghệ thuật đúng địa điểm, hợp với phong thủy chính là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng và mang lại may mắn cho chủ nhân.
Đối với nhiều người, vách kính nghệ thuật còn khá mới mẻ nhưng trên thực tiễn, sản phẩm này đã xuất hiện từ khá lâu trong những cung điện, lâu đài hay nhà thờ, góp phần tạo nên vẻ đẹp oai nghiêm, cổ điển nhưng cũng rất lộng lẫy của những không gian này. Hiện tại, những ưu điểm vốn có của vách kính nghệ thuật vẫn được phát huy và các nhà nghệ thuật đã tận dụng nó để sáng tạo nên những mẫu vách kính nghệ thuật độc đáo. Dù các quan điểm và phong cách nghệ thuật ở thời điểm bây giờ đã khác so với thời trước nhưng không thể phủ nhận vách kính nghệ thuật vẫn duy trì được nhưng công dụng vốn có và hơi hướng retro cổ điển của nó, do đó ta có thể nói đây chính là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Ngoài tác dụng trang trí, giờ đây vách kính nghệ thuật còn là sự phối hợp giữa giá trị nghệ thuật với các yếu tố phong thủy.

 

Vách kính nghệ thuật – sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển
Vách kính nghệ thuật – sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

Vách kính nghệ thuật để trang hoàng nội thất

Bạn sẽ thấy căn phòng, tòa nhà hay văn phòng của mình trở thành thứ hạng và mới lạ khi dùng vách kính trang trí. Vách kính nghệ thuật giống như 1 làn gió mới thổi vào mọi vị trí trong căn phòng, khiến bạn có cảm giác mọi lo lắng, ưu phiền của cuộc sống bỗng chốc bị cuốn đi.

Ưu điểm
Vách kính trang trí : Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, có thể dùng cho các tòa nhà có yêu cầu đặc biệt, nhưng chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

Bao gồm các đặc tính nổi trội của nhôm và kính:

Vách kính trang trí đẹp thì linh động trong việc thi công và cung ứng vật liệu.
Không chịu ảnh hưởng của thời tiết, không co ngót, cong vênh và chống thấm tuyệt đối.
Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn cao.
Mang tính đương đại, tạo không gian rộng khi nhìn từ bên trong.
Đa dạng mẫu mã, hạp với nhiều loại kiến trúc. Khả năng tạo hình linh hoạt cho mặt tiền như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.

Vách kính trang trí cần phải đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật:

Thi công đơn giản và gọn nhẹ
Đảm bảo tính kinh tế trong dùng
Tính thẩm mỹ cao, hiện đại, tinh tế, sang.
Tải trọng nhẹ, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.