Kiến thức về vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng gồm những gì?

Kiến thức về vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng gồm những gì?
Là Ánh Glass

Kiến thức về vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng gồm những gì? Thép ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bê tông, công trình khi sử dụng, được xem như xương sống của toàn bộ công trình

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Kiến thức về vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng gồm những gì?

Khi bạn chuẩn bị xây dựng một công trình nào đấy, việc mua các vật liệu để chuẩn bị là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vật liệu xây dựng gồm những gì? Nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về các loại vật liệu xây dựng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Vật liệu xây dựng bao gồm những gì?

Trong xây dựng công trình thì có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng. Dưới đây là danh sách những thứ mà bạn cần chuẩn bị và những lưu ý khi chọn vật liệu.

Vật liệu xây dựng bao gồm những gì?

Đá xây nhà:

Loại đá thường được sử dụng hiện nay là đá 1×2, đá 4×6…Tùy thuộc điều kiện đất móng nơi xây dựng thực tế, nhu cầu sử dụng bê tông của từng công trình mà bạn hãy chọn loại đá phù hợp nhé.

Gạch:

Gạch:

Hiện nay có rất nhiều các loại gạch cho phép bạn lựa chọn theo túi tiền và chất lượng.Có 2 loại gạch trong xây dựng phổ biến thường thấy bao gồm: gạch đất nung và gạch không nung. Thị trường ngày càng  có nhiều loại vật liệu xây dựng, các loại gạch trong xây dựng khác nhau ra đời và được ứng dụng hơn. Bạn có thể tìm hiểu, hoặc tuân thủ theo thiết kế đã sẵn có để lựa chọn được loại gạch xây dựng phù hợp nhất cho công trình của mình nhé.

Cát:

Loại cát sử dụng trong công trình xây dựng chủ yếu là cát vàng và cát đen. Cát sẽ bán theo m3 hoặc sẽ bán theo từng xe và tùy mỗi loại xe cũng như loại cát khác nhau sẽ có giá khác nhau. Một lời khuyên nho nhỏ, để tiết kiệm bạn có thể mua từng m3, xe cát nhỏ, đủ dùng trong khoảng thời gian, hạn chế tối đa lượng cát dư thừa và vương vãi khắp công trình.

Bạn nên tìm một đơn vị uy tín khi lựa chọn cát xây cho công trình của mình. Kèm với đó nên lựa chọn các đơn vị ở gần địa điểm công trình để giảm bớt chi phí vận chuyển, hạn chế rơi vãi gây nguy hiểm, ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xi măng xây nhà:

Xi măng chất lượng giúp đảm bảo an toàn chất lượng cũng như tuổi thọ cho công trình. Bạn hãy chọn loại xi măng chất lượng nhé. Thường giá trị của xi măng thường chiếm khoảng 5- 7% tổng giá trị công trình. Hãy xem xét trên tổng số tiền mà bạn có đẻ hoàn thiện công trình mà hãy tính toán chính xác số lượng xi măng cần mua cho đúng và loại xi măng nào cho phù hợp nhé

Sắt, thép:

Sắt, thép:

Đa phần sắt thép xây nhà chúng ta dùng các loại sắt Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…Thép ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bê tông, công trình khi sử dụng, được xem như xương sống của toàn bộ công trình, khi kết hợp với bê tông. Sẽ tạo được kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho toàn bộ công trình từ móng, giằng, trụ cột, dầm ngang. Vì vậy khi chọn vật liệu bạn hãy chọn những thương hiệu thép uy tín

Nước

Để quá trình thi công không bị gián đoạn. bạn nên chuẩn bị nguồn nước ổn định. Chú ý là  không được sử dụng nước biển, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn.. để xây dựng. Hãy pha trộn và sử dụng với tỉ lệ thích hợp hỗn hợp nước, cát, xi măng sẽ giúp cho công trình chắc khỏe, bền bỉ hơn. 

Cốp pha:

Cốp pha:

Cốp pha được sử dụng như khuôn để đổ bê tông. Tùy thuộc vào từng đơn vị thi công mà cốp pha có thể sử dụng là loại cốp pha gỗ, cốp pha nhôm, cốp pha thép,… Bạn không cần quá bận tâm về loại vật liệu này vì thường nó sẽ được nhà thầu chuẩn bị. Nhưng bạn vẫn cần giám sát để đảm bảo chất lượng công trình nhé.

Hệ thống mái ngói:

Lợp ngói và dán ngói là 2 cách thức bạn có thể lựa chọn, về yếu tố thẩm mĩ, dù làm mái theo kiểu dán ngói hay lợp ngói thì vẻ bên ngoài, kiến trúc bên ngoài mà 2 kiểu mái này đem lại là như nhau. Vì vậy, các chủ nhà hãy xem xét trình trạng của công trình để có lựa chọn phù hợp nhé

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm vật liệu kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong thiết kế xây dựng.