Vinacapital là gì ? Vinacapital là công ty gì

Vinacapital là gì ? Vinacapital là công ty gì
Là Ánh Glass

Vinacapital là gì ? Vinacapital là công ty gì. VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cả cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản, và trái phiếu.

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Vinacapital là gì ? Vinacapital là công ty gì

Đầu tư là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các nhà đầu tư luôn tìm cho mình cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận thông qua các quỹ đầu tư. Và Vinacapital là 1 trong những công ty làm việv trong lĩnh vực đó. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về công ty này nhé!

Vinacapital là gì?

VinaCapital là công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tập trung vào thị trường Việt Nam, với một danh mục đầu tư đa dạng gần 2 tỷ USD tài sản thuộc quyền quản lý. VinaCapital được thành lập vào năm 2003 và tự hào có một đội ngũ các giám đốc quản lý có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính quốc tế và đầu tư.

Nhiệm vụ của Vinacapital là mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư bằng cách sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi để xác định các xu hướng và cơ hội nổi lên khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển. Để đạt được điều này, VinaCapital có các quỹ bao gồm: thị trường vốn, cổ phần tư nhân, thu nhập cố định, vốn đầu tư mạo hiểm, bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Vinacapital là gì?

Việt Nam có những quỹ đầu tư mở uy tín nào?

Quỹ đầu tư mở xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2013 mặc dù cũng được đón nhận khá tích cực nhưng phải đến năm 2016 thì các Quỹ đầu tư mở mới có dấu hiệu khởi sắc mạnh mẽ và cho thấy sự vượt trội về hiệu quả đầu tư so với thị trường chung.
Tại Việt Nam có 2 loại quỹ đầu tư mở cơ bản đó là: quỹ cổ phiếu và quỹ trái phiếu. Các quỹ này thường được các nhà đầu tư ưa chuộng và chọn lựa do chúng đem lại nguồn lợi nhuận cao cũng như rất dễ dàng để đầu tư.

Việt Nam có những quỹ đầu tư mở uy tín nào?

Các quỹ đầu tư uy tín hiện nay có thể kể đến như: 

– VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cả cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản, và trái phiếu.
– VinaLand Limited (VNL), một quỹ bất động sản đầu tư trực tiếp vào dự án nhà ở, khách sạn, bán lẻ và văn phòng.
– Việt Nam Infrastructure Limited (VNI), một quỹ đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm cả vận chuyển và hậu cần, điện, viễn thông, và môi trường.

Điều đáng nói là cả 3 quỹ mở trên đều là sản phẩm của công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital.

Hoạt động kinh doanh của VinaCapital là gì ?

Hoạt động kinh doanh chính của VinaCapital là VinaCapital Investment Management Ltd, quản lý ba quỹ đóng giao dịch trên thị trường AIM của sàn chứng khoán London. Các quỹ này có tổng giá trị tài sản ròng (NAV) 1.6 tỷ USD tính đến thời điểm tháng 12 năm 2011. 
VinaCapital còn nắm giữ cổ phần trong VinaProjects, một công ty chuyên biệt dịch vụ bất động sản bao gồm quản lý dự án, quản lý xây dựng và quy hoạch đô thị và VinaSecurities JSC, một dịch vụ công ty chứng khoán cung cấp một loạt các dịch vụ môi giới và các sản phẩm ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính.

VinaCapital có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phnom Penh (Campuchia) và Singapore.

Lợi ích của quỹ đầu tư VinaCapital

Mang lại nguồn lợi nhuận cao trong thời gian dài hạn:
Việc đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian dài hạn sẽ hạn chế được những rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán.

Lợi ích của quỹ đầu tư VinaCapital

Thanh khoản cao: 

Trong trường hợp nhà đầu tư cần phải sử dụng tiền và buộc phải rút một phần hay toàn bộ số tiền ra khỏi quỹ thì hoạt động này được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giảm rủi ro nhờ đa dạng hóa đầu tư: 

Quỹ mở không chỉ đầu tư vào một công ty mà là hàng trăm công ty với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau do đó tỉ lệ rủi ro của hình thức đầu tư này là rất nhỏ.