Xi mắng trắng là gì? Đặc điểm của xi măng trắng

Xi mắng trắng là gì? Đặc điểm của xi măng trắng
Là Ánh Glass

Xi mắng trắng là gì? Đặc điểm của xi măng trắng. Với những tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu cường độ nén cao, xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng

 

Hà Nội : 299 Định Công- Thanh Xuân

 

Hotline: 0963887289 – Email : KinhHN@gmail.com

Xi mắng trắng là gì? Đặc điểm của xi măng trắng

Xi măng trắng là vật liệu không thể thiếu và không còn gì xa lạ với nhiều người. Đây là vật liệu được ứng dụng nhiều trong đời sống, xây dựng. Nhưng để hiểu rõ về xi măng trắng thì không hẳn là ai cũng biết được. Xi măng trắng là gì? Công dụng như thế nào? Cách bảo quản ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Xi mắng trắng là gì?

Xi măng trắng là loại xi măng có màu trắng rất riêng, nhìn vào là có thể nhận biết được ngay. Với tên gọi khác của xi măng trắng là xi măng axit clohydric silic màu trắng, loại xi măng này được tạo ra từ hỗn hợp đá vôi ít tạp chất tương và đất sét, đồng thời kết hợp với các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại như khí than, dầu ma dút.

Khi thủy hoá xi măng trắng chúng ta sẽ thu được hồ màu trắng, được sản xuất từ clinker có chứa ít sắt và được nung luyện trong môi trường nhỏ lửa.

Xi mắng trắng là gì?

Đặc điểm của xi măng trắng:

– Độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ): > 85 %.
– Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ): > 3800 cm2/g.
– Cường độ nén ( 28 ngày tuổi ): > 30 N/ mm2.
– Độ dẻo cao.
– Thời gian đông kết : Bắt đầu : > 130 phút và Kết thúc : < 180 phút.

Ứng dụng của xi măng trắng:

Với những tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu cường độ nén cao, xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó được sử dụng trên sàn và tường nhà, các vật liệu trang trí đúc sẵn và các công trình kết cấu. Với độ trắng nổi bật, sản phẩm này có thể hoàn thiện trí tưởng tượng của bạn trên tất cả các loại bề mặt trang trí như Gạch đá mài, Bột trét, Sản phẩm trang trí và Bê tông Kiến trúc đổ khuôn. Cụ thể thì xi măng trắng được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng như:

  • Làm bột trát tường (trét tường).
  • Làm vữa chà ron.
  • Làm đá mái đá rửa.
  • Dùng để lát gạch men.
  • Sử dụng xi măng trắng để chít mạch.
  • Dùng trong điêu khắc và bê tông trang trí.
  • Dùng để sản xuất gạch Terrazoo.

Xi măng trắng đặc biệt phổ biến trong điêu khắc và bê tông trang trí.Một ưu thế nổi trội của xi măng trắng đó là dùng để lát gạch men thì sẽ đẹp hơn xi măng đen nhiều. Đặc biệt, nếu bạn cho thêm các chất quặng có màu đỏ sắt hoặc vàng vào trong lúc dùng, trộn đều thì từ xi mắng trắng bạn đã thu được xi măng màu, vô cùng tiện lợi và đơn giản để bạn thỏa trí sáng tạo trang trí cho công trình thêm phần bắt mắt, độc đáo.

Ứng dụng của xi măng trắng:

Các loại xi măng trắng:

Hiện trên thị trường có lưu thông 2 loại xi măng trắng đó là xi măng trắng PCW 40.I và xi măng trắng PCW 30.I. Với một số đặc tính riêng và tỷ lệ giữa các thành phần của 2 loại này nên chúng cũng có sự khác nhau đôi chút và có những ứng dụng riêng.

Xi măng trắng PCW 30.I: Phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng thông thường và sử dụng cho ngành công nghiệp Sơn – Bột trét. Và được sử dụng như một loại vật liệu kết dính trong trang trí chẳng hạn: gắn mạch, trần, tường;là nguyên vật liệu đầu vào chính trong sản xuất bột trét tường; trang trí bề mặt; các công trình nghệ thuật.

Xi măng trắng PCW 40.I: ngoài ra nó còn có chức năng là sử dụng trong trang trí thì Xi măng trắng PCW 40.I được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn, như làm bề mặt sàn nhà, công trình công nghiệp; làm granito; làm gạch lát nền terrazzo; vách ngăn…

Lưu ý khi sử dụng xi măng trắng ra sao:

Tùy vào mục đích sử dụng mà đưa ra tỉ lệ cho phù hợp. 
Trộn vữa xi măng theo tỉ lệ : nước / xi măng = 1 / 3 ( Theo khối lượng của xi măng . Ví dụ: 1 lít nước trộn với 3 kg xi măng). Và khi sử dụng phải dùng nước sạch để pha trộn. Ngoài ra cần chú ý các rãnh roong cần phải được làm vệ sinh sạch sẽ, phun ẩm trước khi dùng xi măng trắng. Không để cát, bụi lọt xuống rãnh sẽ làm vữa xi măng mất tác dụng bám dính.

Cách bảo quản xi măng trắng như thế nào là hợp lý:

Bảo quản trong môi trường khô thoáng, không để bị hút ẩm bởi không khí.
Tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục quản lý kho phải đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới.
Kho chứa luôn khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn 
Xi măng trong kho phải được chất trên palet, không chất cao quá 10 bao. Không xếp chồng các palet lên nhau,Không xếp trực tiếp xi măng xuống nền kho. Và xếp cách tường và nền 20 cm 
Xi măng xuất kho phải chở bằng xe chuyên dùng. Hoặc được đóng trong bao jambo buộc kín.
Vận chuyển trên các phương tiện ô tô, sà lan.. phải được che đậy và không chở chung với các hóa chất khác.

Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn.